Mì hải sản Bak Chor
Giới thiệu
Bên cạnh món mì xá xíu, hoành thánh quá quen thuộc thì khi có dịp đến với Đảo quốc Sư Tử các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua món mì rất lạ mà hiện nay vẫn chưa có mặt ở Việt Nam, thậm chí tên gọi cũng chưa được dịch ra tiếng Việt nhé! Mời mọi người theo Tripzone tìm hiểu mì Bak Chor Singapore!

Vị Trí: Số 18 Bedok S Rd, Singapore 469276
Giờ mở cửa: 7:00 – 14:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 4.5 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 12, 38, 47, 229,… đều có điểm dừng gần đây. Đi MRT tuyến East-West, xuống ở trạm tên Bedok, tuy đây là trạm gần nhất nhưng cũng phải đi bộ thêm một đoạn 1,1 km mới có thể tới quán nên mọi người cân nhắc để chọn phương tiện phù hợp nhé.

Mì Bak Chor là một món ăn ít được đánh giá cao, chưa bao giờ mang tính biểu tượng như Cua Sốt Ớt hay Laksa. Tuy rằng nó luôn nhận được sự yêu thích từ người bản xứ nhưng Mì Bak Chor chưa bao giờ được mang ra quảng cáo cho ẩm thực Singapore với thế giới.

Nhưng nếu có dịp nói chuyện với bất kỳ người Singapore nào và hỏi họ về Mì Bak Chor, họ sẽ nói với bạn rằng hương vị của món ăn đó rất độc đáo và là thứ mà làm họ nhớ nhiều nhất khi đi xa, hay khi họ sống ở nước ngoài.

Nguồn gốc của Mì Bak Chor khá mơ hồ. Nó có thể được phát triển từ món mì của người Tiều Châu với phần ăn kèm là cá viên, thịt heo cắt lát mỏng và tôm là topping trên cùng. Sau một thời gian, vào những năm 80, không rõ ai đó đã thay thế thịt lát bằng thịt băm, thêm sốt nấm om và đặc biệt, biến tấu vô cùng xuất sắc đó là thêm hải sản vào món mì.

Ông chủ của quán Yong He Seafood Bak Chor Mee là ông Yap Eng Hoe với quá trình 15 năm bán mì Bak Chor truyền thống đã quyết định biến cửa hàng của mình thành nơi chuyên bán mì Bak Chor hải sản và đến nay đã được 6 năm.


Tại Yong He Seafood Bak Chor Mee, với 4.50 đô la Singapore, bạn sẽ có một tô mì với tôm tươi, nghêu, sò điệp hòa trộn với nước sốt từ nấm đông cô om, những lát nấm đông cô om đã mang đến cho mì Bak Chor một hương vị hấp dẫn khó quên, không thể thiếu sốt ớt đặc chế của quán.


Sợi mì được nấu vừa chín tới một cách tuyệt vời, vẫn còn độ dai, thơm ngon và tất nhiên được bao phủ óng ánh bởi lớp mỡ heo tươm ra từ thịt bằm.


Khách hàng có thể nâng cấp lên phiên bản 10 đô la để đổi size tôm lớn hơn hoặc tôm càng, bào ngư.

Chúc mọi người những bữa ăn ngon!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Traditional Food Hero; FB Mark Tan; FB Melissa Loh;