Gà hấp bưởi Tân Triều
Giới thiệu
Đến với Đồng Nai, ngoài được khám phá những khu du lịch, những danh lam thắng cảnh thì du khách còn được thưởng thức những món ăn nổi tiếng và cực kỳ thơm ngon. Một trong những món ăn độc đáo và gây ấn tượng với nhiều du khách đó chính là món gà hấp bưởi. Món ăn đặc sản này tuy không quá cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo và gây lưu luyến với nhiều du khách.
- Địa chỉ: Làng bưởi Tân Triều, Tân Bình, Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
- Thời gian mở cửa: luôn mở cửa
- Giá: từ 0đ
- Cách di chuyển: từ Quảng trường tỉnh Đồng Nai, du khách đi theo đường Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Du, Huỳnh Văn Nghệ và ĐT768 sẽ đến Hương lộ 9, đi tiếp Hương lộ 9 du khách sẽ gặp điểm đến.
Gà hấp bưởi Tân Triều là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến nơi này với hương vị độc đáo và đặc trưng. Thực khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt gà chắc thịt, vàng ươm, hương vị đậm đà, xen lẫn với vị đắng và ngọt đặc trưng của bưởi. Món ăn sẽ mang đến cho thực khách cảm giác thích thú về món ăn này. Đặc biệt hơn là khi thưởng thức món ăn này dưới khung cảnh thiên nhiên trữ tình, bình yên và trong lành của Làng bưởi Tân Triều thì vô cùng tuyệt vời.
Nguyên liệu chính mang đến hương vị đặc trưng của món ăn này là bưởi và gà. Bưởi ở đây là bưởi Tân Triều nổi tiếng. Người dân sẽ lựa chọn những trái bưởi vừa chín tới để không có vị đắng và quá mềm. Sau khi được chọn lựa kỹ càng thì những quả bưởi này được cắt bỏ phần đầu và lấy hết phần ruột ra. Đây là quá trình cần đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm để phần vỏ đẹp mắt, không bị nứt và gãy.
Còn đối với gà thì là gà đồi hoặc ga ri, là những con gà da vàng và thịt chắc ngọt. Sau khi làm sạch và chặt thành miếng vừa ăn thì gà sẽ được cho vào bên trong trái bưởi và tẩm ướp gia vị vừa ăn. Ngoài ra, để món ăn thêm tròn vị thì người ta còn hái lá bưởi ướp chung với gà hoặc một ít rượu bưởi. Những trái bưởi sẽ được mang đi hấp khoảng 45 phút sau khi gà được ướp bên trong khoảng 15 phút.
Thực khách sẽ được thưởng thức món ăn này nóng, vừa chín tới và ăn kèm với muối tiêu ớt, rau sống. Một điều đặc biệt của món ăn khiến thực khách mê mẩn chính là phần nước sốt bên trong. Nước sốt này có một chút vị đắng và ngọt do gà và vỏ bưởi tiết ra, hòa quyện hài hòa vào nhau.
Nguồn hình ảnh: Internet; fb.Tin Tức Người Đồng Nai; fb.Khoa Ngôn ngữ Anh - ĐH Lạc Hồng.
Bài viết: M. Nguyệt.