Thưởng thức Biryani ở nhà hàng Islamic
Giới thiệu
Nếu nói về Biryani chắc ít người hình dung ra là món gì nhưng nếu nói tên tiếng Việt là Cơm nị Ấn Độ thì chắc chắn ai cùng từng thử qua một lần. Hôm nay mời cả nhà theo chân Tripzone đến nhà hàng Islamic để tìm hiểu món Biryani nhé!

Vị Trí: Số 735 North Bridge Rd, Singapore 198703
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 9 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 2, 12, 33, 133,… đều có điểm dừng ngay gần quán. Đi MRT tuyến Downtown hoặc East-West, xuống trạm tên Bugis rồi đi bộ thêm chỉ 450 mét là tới được quán.



Gốc gác thực sự của món ăn địa phương mang tính biểu tượng này đến nay vẫn không chắc chắn là bắt nguồn từ đâu, tuy nhiên số đông đều cho rằng Biryani đến từ miền Bắc Ấn Độ.

Món cơm nị Biryani được nấu bằng hạt gạo basmati thơm, nấu chín là khi hạt gạo trở nên nhẹ và mịn. Thịt gà hoặc thịt cừu thường là một miếng lớn kèm nước sốt được phục vụ cùng với cơm, và achar - một loại đồ chua được làm từ cà rốt, dưa chuột và dứa.
Tới đây đã khiến bạn cảm thấy thèm chưa? Nếu chưa thì xem tiếp nhé!


Với 96 năm tồn tại và phát triển, nhà hàng Islamic thực sự là một cái tên quen thuộc khi chúng ta nói về Biryani ở Singapore. Nhà hàng được thành lập từ năm 1921 bởi người sáng lập là ông Abdul Rahiman – lúc đó là Master Chef của gia đình Alsagoff giàu có. Nhà hàng hiện đang được quản lý bởi ông Kalil, thế hệ thứ ba của gia đình này.

Vào thời kỳ hoàng kim của nhà hàng Islamic trong những năm 70, món Biryani phục vụ tại nhà hàng cổ kính này được cho là một món ăn cao cấp dành cho các chức sắc, quốc vương, bộ trưởng và doanh nhân.

Ngày nay, một thế hệ sau, các công thức nấu ăn lâu đời của nó vẫn đứng vững trước thử thách của thời gian. Trên thực tế, món briyani ở đây nổi tiếng đến mức có cả đường dây nóng chuyên dụng!

Món ăn chiêu bài ở đây: Biryani Cừu. Cơm mềm và được nấu chín kỹ, cộng thêm phần thịt cừu mềm nhưng không nát, vẫn giữ được độ ẩm và mọng nước, chỉ có thể làm được với loại thịt cừu chất lượng cao.


Ngoài ra, thịt gà được tẩm gia vị ngon, sốt cà-ri không quá cay và thậm chí còn có một miếng khoai tây lớn để ăn kèm! Ăn chúng cùng với cơm Biryani sẽ để lại dư vị mà bạn không bao giờ quên được.

Bạn còn chần chờ gì mà không đến đây để thưởng thức món ăn hấp dẫn này?
Nguồn: internet; FB Islamic Restaurant Pte. Ltd.