Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Sate H. Romli
Vị trí
Giới thiệu
Satay có nguồn gốc từ vùng Java, Indonesia và nhanh chóng trở thành món ăn vặt nổi tiếng ở các quầy hàng, xe bán rong ở các quốc gia lân cận trong khu vực Đông Nam Á… Hôm nay mời mọi người cùng Tripzone tìm hiểu món ăn này ở Sate H. Romli – một quầy bán thức ăn nhộn nhịp chuyên phục vụ satay thịt gà và cừu với bánh gạo đúng kiểu cổ điển.
Vị Trí: Sate H. Romli, Jl. Kyai Maja No.21, RT.10/RW.7, Gunung, Kec. Kby. Baru, Kota Jakarta Selatan, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 12130, Indonesia
Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 13.000 IDR (tương đương 21.000 VNĐ).
Cách di chuyển: Các bạn có thể tới đây bằng cách bắt xe buýt các chuyến số 1C, 1M, 1Q, 8D, 8E, AC76,… đều có điểm dừng gần đây. Ngoài ra có thể đi taxi để tới được quán dễ dàng vì nơi nằm ở trong nội đô Jakarta.
Nếu bạn là một fan hâm mộ của món satay và bạn đã có cơ hội thử qua rất nhiều loại satay (đôi khi còn ghi là sate) khác nhau ở các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan thì chắc bạn sẽ phải đồng ý với tôi rằng không có satay ở đâu có thể so sánh được với satay truyền thống Indonesia.
Theo ý kiến của tôi, bạn sẽ tìm thấy hương vị satay tuyệt đối tốt nhất ở Châu Á khi bạn ở Indonesia – quê hương của món ăn này. Có nhiều loại satay khác nhau, nhưng hai trong số các phiên bản phổ biến nhất ở Jakarta là satay ayam (thịt gà) và satay kambing (thịt cừu).
Một trong những công thức phổ biến của món satay Indonesia bao gồm việc thịt sẽ được ướp trong nước tương ngọt kecap manis, trước khi xiên vào que và đem nướng. Bên cạnh đó, lý do chính tại sao satay Indonesia lại ngon như vậy là do các xiên thịt thường được nướng trên lửa than cực nóng, nên thịt sẽ chín nhanh, đồng thời thơm mùi khói than đặc trưng và giữ được độ ngọt, không bị khô.
Xe đẩy satay của Sate H. Romli nằm ngay trước Bệnh viện Trung tâm Pertamina (RSPP) ở Jakarta nên nó còn được gọi là Sate RSPP hoặc Sate Pertamina.
Tại sao Sate H. Romli lại có rất đông người hâm mộ trung thành, những người sẵn sàng xếp hàng để chờ thưởng thức một suất satay?
Có thể câu trả lời chính là do ở Sate H. Romli mọi thứ vẫn được thực hiện theo cách truyền thống bằng việc sử dụng một chiếc quạt truyền thống để giữ cho lửa than luôn cháy.
Đây chính là bí quyết làm nên món satay H. Romli thơm ngon. Việc này giúp gia vị ngấm vào thịt satay mà nếu dùng quạt điện, chỉ làm thịt chín bên ngoài, trong khi gia vị không thể thấm đều.
Nguồn hình ảnh: internet; FB Loveusaha; FB JakartaFood; FB Budi Rachmat Full; FB Yuliana Aritonang Mitrapol; FB Iva Sivaraja;
Bài viết: Kim Thoa