Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Sop Buntut - Súp đuôi bò
Vị trí
Giới thiệu
Một món súp phổ biến khác của Indonesia phải kể đến nữa đó chính là Sop Buntut, dịch ra là súp đuôi bò. Mời cả nhà cùng Tripzone tìm hiểu về món ăn này cũng như quán súp có tên Sop Buntut Cut Meutia nhé!
Vị trí: Sop Buntut Cut Meutia, Jl. Menteng Kecil No.4, RT.9/RW.9, Kb. Sirih, Kec. Menteng, Kota Jakarta Pusat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 10340, Indonesia
Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 40.000 IDR (tương đương 65.000 VNĐ)
Cách di chuyển: Các bạn có thể đến đây bằng cách bắt các chuyến xe buýt số 2P, 2Q, 6H, JAK.10B,… đều có trạm dừng rất gần quán ăn này. Ngoài ra có trạm tàu Stasiun Gondangdia cách quán chỉ 170 mét rất tiện lợi để đến được đây. Bên cạnh đó, do quán nằm trong trung tâm thủ đô Jakarta nên các bạn còn có thể bắt taxi rất dễ dàng.
Trái ngược với các món súp khác có thành phần là nước cốt dừa tạo nên vị béo ngậy, thì Sop Buntut lại là một món súp có phần nước dùng trong.
Đuôi bò được ninh trong nước dùng với cà rốt và khoai tây, với vị mặn và ngọt cân bằng, nhẹ nhàng cùng một chút nhục đậu khấu và quế mang tới hương vị ngon và rất hợp với phần thịt đuôi bò. Cũng giống như các món súp Indonesia khác, bạn ăn Sop Buntut cùng với một đĩa cơm và tăng thêm mùi vị bằng cách vắt ít chanh tươi lên súp, ăn kèm vài lát ớt tươi xắt nhỏ và kecap manis – một loại nước tương ngọt của Indonesia.
Một trong những nơi bán món súp đuôi bò huyền thoại ở Jakarta chính là Sop Buntut Cut Meutia (SBCM) ra đời từ năm 1970. Địa điểm là một căn tiệm trong một con hẻm gần Nhà thờ Hồi giáo Cut Meutia. Nơi này luôn thu hút lượng lớn người địa phương cũng như du khách đến ăn vì chất lượng và tên tuổi của nó được truyền tai nhau và ngày càng nổi tiếng.
“Súp đuôi bò có màu của phần thịt đuôi hơi đỏ một chút. Đó là màu đỏ tự nhiên, không phải do màu thực phẩm hay hóa chất” Ruslan chủ cửa tiệm cho biết. Vì vậy, bạn không cần lo lắng, màu đỏ của thịt cũng không phải do thịt chưa chín, ngược lại, thịt đuôi bò chín hoàn hảo với kết cấu mềm và dễ tách khỏi xương.
Nguồn hình ảnh: internet; FB Manual Jakarta; FB Indah Wulansari; FB Sop Buntut Cut Meutia;
Bài viết: Kim Thoa.