Mua sắm
Bánh Căn Lệ
Vị trí
Giới thiệu
Bánh căn là một trong những món ăn khá nổi tiếng và đặc trưng tại xứ sở ngàn hoa. Một món ăn khá bình dân được chế biến từ bột gạo những mang một hương vị rất riêng, làm lưu luyến biết bao du khách. Để món ăn thêm hấp dẫn thì người chế biến còn thêm một số nguyên liệu khác ăn kèm như trứng, thịt, giá…
- Địa điểm: 27/44 đường Yersin, phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
- Thời gian mở cửa: cả ngày, chỉ nghỉ buổi trưa
- Gía: 20.000đ – 40.000đ
Du khách sẽ dễ dàng tìm được những quán bánh căn có hương vị khá ngon tại dọc những con đường. Bất cứ con đường nào cũng sẽ sở hữu một vài quán bánh căn nổi tiếng. Trong danh sách những quán ăn thu hút du khách đó có quán bánh căn Lệ. Đây là quán được đánh giá là ngon và nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt, được khá nhiều du khách đến đây thưởng thức cũng như check-in khi đến Đà Lạt. Quán bán cả ngày, chỉ nghỉ vào buổi trưa nên du khách có thể sắp xếp thời gian thích hợp để đến đây thưởng thức nét ấm thực riêng này. Không gian của quán khá nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Quán được thiết kế tận dụng theo kiểu gia đình, cô chủ làm bánh còn chồng cô thì phục vụ. Sau khi gọi món, bạn sẽ đợi khoảng từ 10 đến 15 phút thì sẽ được thưởng thức món ăn “ đặc sắc ” này. Tuy nhiên vào những lúc quán đông thì bạn phải chờ khá lâu mới được thưởng thức đấy. Mọi thứ ở quán khá sạch sẽ, cô chú chủ quán luôn cười nói vui vẻ thân thiện với du khách.
Bánh tại đây được chế biến với rất nhiều loại nhân khác nhau như: thịt bò ban, trứng cút, trứng gà, hải sản…Tất các các loại bánh trên đều có một điểm chung là ngon cực kỳ. Vỏ bánh được cô chủ quán đổ khá mỏng và giòn. Du khách có thể chọn nước mắm pha hoặc mắm nêm pha để ăn kèm tùy thích. Các bạn có thể gọi xíu mại thêm vào chén nước chấm để thưởng thức món bánh này một cách hoàn hảo nhất. Để tăng sự đa dạng trong thực đơn cũng như giúp du khách thêm nhiều sự lựa chọn thì ngoài bánh căn quán còn có thêm những món ăn khác. Cụ thể như chả cây, yaour, bánh plan để tráng miệng. Bánh mới ra lò để du khách thưởng thức khá nóng, nhưng để cảm nhận được hương vị của bánh thì phải ăn nóng mới ngon. Nước xíu mại ở quán được pha theo công thức riêng cũng khá ngon, ăn kèm với bánh thì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo.
Nguồn hình ảnh: fb.Phạm Hải Yến; fb.Quyen Truong; fb Thị Nở; fb.Bánh Căn Lệ; fb. Thảo Phạm