Mua sắm
Bánh ướt lòng gà Hằng
Vị trí
Giới thiệu
Bánh ướt lòng gà là một món ăn đã trở thành đặc sản của của Thành phố ngàn hoa. Là một món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến với nơi đây. Món ăn này được du khách truyền miệng nhau là một ăn rất ngon. Và quán ăn nổi tiếng về món ăn đặc sản này là Quán bánh ướt lòng gà Hằng.
- Địa điểm: số 39 Đồng Tâm, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
- Thời gian mở cửa: 8h00 – 21h00
- Giá bán: 20,000đ – 50,000đ
Bánh ướt lòng gà là một món ăn đã trở thành đặc sản của của Thành phố ngàn hoa. Là một món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến với nơi đây. Món ăn này được du khách truyền miệng nhau là một ăn rất ngon. Và quán ăn nổi tiếng về món ăn đặc sản này là Quán bánh ướt lòng gà Hằng.
Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt Hằng sở hữu cho mình một vị trí đắc địa trong khu vực Thành phố. Quán tọa lạc ngày mặt tiền đường Đồng Tâm, vô cùng thuận tiện cho du khách đến đây khi có chỗ đậu xe du lịch thoải mái.
Đặc trưng của món bánh ướt lòng gà ở đây đó là vị dai và thơm của thịt gà, cộng vào đó là sự giòn giòn, sựt sựt của lòng, bánh ướt ăn kèm thì được làm từ bột gạo nên rất mền. Phần nước mắm thì hòa quyện giữa vị chua, cay, mặn và ngọt, vị giác của bạn sẽ bị kích thích và thu hút ngay khi thưởng thức.
Món ăn ngon thì ngoài việc tay nghề của đầu bếp thì nó còn phụ thuộc vào nguyên liệu. Để có được nguyên liệu ngon cho món ăn, đầu bếp phải biết chọn thịt gà. Gà ở đây là những loại gà có thịt không nhão và đảm bảo là mềm vừa phải và thơm ngon. Lòng gà phải làm sạch và ướp gia vị theo công thức riêng, theo tỉ lệ hợp lý để khi chế biến lòng gà sẽ thơm ngon. Khâu làm bánh cũng hết sức quan trọng, sự khéo léo của người làm bánh đã tạo nên hương vị ấn tượng cho bánh ướt lòng gà. Bánh được chế biến từ những loại gạo tẻ ngon, trộn cùng với bột năng, khoai mì.
Ngoài món bánh ướt, để tăng sự đa dạng cho khách lựa chọn thì quán còn phục vụ thêm các món ăn vặt như: bột chiên, xắp xắp, bánh bèo chén…. Chủ quán còn ưu đãi cho thực khách với trà gừng nóng miễn phí. Sẽ là sự kết hợp tuyệt vời khi thưởng thức bánh ướt lòng gà, dùng thêm trà gừng nóng giữa cái thời tiết se lạnh của Đà Lạt. Không gian tuy không quá rộng nhưng được đánh giá là khá sạch sẽ, gọn gàng. Ngoài hương vị riêng thì du khách đến đây còn bị thu hút bởi thái độ phục vụ của bà chủ lẫn nhân viên, tất cả đều mang một sự chân thành và nhiệt tình khi phục vụ thực khách.
Nguồn hình ảnh: Internet; fb.Thùy Trang; fb.Bánh ướt lòng gà Hằng - 39,Đồng Tâm,Đà Lạt.