Mua sắm
Vị trí
Giới thiệu
Mandu - hay còn được gọi là há cảo. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn với những cách chế biến khác nhau cùng nguồn nguyên liệu phong phú. Và để thưởng thức món ăn lạ miệng này, hôm nay Tripzone xin giới thiệu một địa điểm vô cùng nổi tiếng ở khu phố cổ Insadong. Đó là Nhà hàng Bukchon Son Mandu.
Vị trí: Insadong 3-gil, Insa-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: 11:00 - 20:30
Giá cả: 3000 won - 12000 won
Cách di chuyển: Đi ra ở cửa ra số 2 ga Anguk là đến được khu phố cổ Insadong. Sau đó chỉ cần đi dọc khu phố là có thể dễ dàng tìm được nhà hàng này.
Bukchon Son Mandu là nhà hàng đi đầu trong danh sách những địa chỉ thưởng thức Mandu ngon nhất Seoul. Địa chỉ này còn thường xuyên được nhắc đến trong các hội nhóm yêu ẩm thực và các diễn đàn trên mạng xã hội.
Khác với mandu Trung Quốc, Bukchon Son Mandu là nhà hàng chuyên bán há cảo theo phong cách Hàn Quốc. Bánh được nhồi với phần nhân bên trong chủ yếu từ hỗn hợp của rất nhiều rau, đậu phụ, thịt bò, hành lá, hành tây,… Cách chế biến bánh rất đa dạng, có thể hấp, chiên, canh mandu hoặc ăn cùng với một bát mì thêm nước dùng ngọt thanh, nóng hổi.
Mandu chiên thì vỏ bánh ròn giụm, mandu hấp vỏ bánh mềm thơm chấm cùng một ít nước tương tạo nên một hương vị không thể nào quên.
Canh mandu là món ăn được gợi ý nhiều nhất nếu đến Bukchon son. Một bát canh há cảo gồm có mandu thịt, mandu rau, mandu kimchi cùng nước dùng được nấu theo công thức riêng của quán, mang đến một hương vị ngọt thanh mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức.;
Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức một đĩa thập cẩm gồm cả há cảo hấp và há cảo chiên. Một phần ăn khá lớn (có thể ăn 2 người) so với giá cả phải chăng chính là một điểm cộng lớn ở nhà hàng này.
Vì là một địa điểm nổi tiếng nên hình ảnh các du khách xếp hàng dài ở trước cửa để có thể thưởng thức món ăn ở đây là điều không khó thấy. Tuy nhiên đừng vì điều đó mà bỏ qua quán ăn này nhé, bởi chỉ cần chịu khó đợi 15' - 20' là có thể được lấp đầy dạ dày bằng món mandu hấp dẫn này rồi.
Nguồn ảnh: internet, FB May Chong, FB Tikorn G. Na Thalang, FB Billy Gelfman