Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Tiong Bahru Food Centre
Vị trí
Giới thiệu
Trung tâm ẩm thực Tiong Bahru là một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Singapore với nhiều gian hàng ăn uống rất ngon ở đây. Đây cũng là ngôi chợ lâu đời về mặt lịch sử của Singapore. Cùng tìm hiểu nha!
Vị Trí: Số 30 Seng Poh Rd, Singapore 168898
Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 4.5 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 5, 16, 33, 63, 123, 195… đều có điểm dừng gần đây. Đi MRT tuyến East-West, xuống trạm tên Tiong Bahru rồi đi thêm chừng 750 mét là tới.
Tiong Bahru là một trong những khu vực mà chính phủ quyết định xây dựng khu chợ trong nhà - nơi tập trung buôn bán cho các xe hàng rong. Địa điểm được chọn là ở đường Seng Poh, nơi có một vài căn nhà phố. Những thứ này đã được phá bỏ để xây dựng lại và khu chợ mở cửa vào năm 1951. Được biết đến với cái tên Chợ đường Seng Poh, có một khu bán rau, trái cây, hoa, thịt, gia cầm và hải sản.
Công trình kiến trúc của những năm 1950 cuối cùng đã bị phá bỏ vào năm 2004 và thay thế bằng tòa nhà 2 tầng hiện tại. Được đổi tên thành Chợ & Trung tâm Ẩm thực Tiong Bahru, trong đó nằm ở tầng trệt là chợ và tầng trên là khu ăn uống!
Xếp hàng dài chờ đợi là điều bình thường ở các quầy hàng nổi tiếng, nhưng mọi người rất trật tự vì vậy không ai cảm thấy khó chịu và cũng không mất quá nhiều thời gian.
Bạn có thể chọn ngồi bên trong nhà hoặc ngoài khoảng sân có dù che.
Điểm qua vài chỗ bán những món ăn rất ngon mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!
Tiong Bahru Fried Kway Teow: Ở quầy số 02-11 thuộc thế hệ thứ hai, nơi này đã nằm trên đường Seng Poh từ những năm 1960. Phục vụ món kway teow kiểu Singapore - cọng hủ tiếu bản dẹp xào bằng mỡ heo, xì dầu, tỏi và các nguyên liệu đơn giản như giá đỗ, sò huyết và một loại xúc xích Quảng Đông.
Lor Mee 178: Ở quầy số 02-23 là một trong những nơi cuối cùng ở Singapore còn phục vụ món thịt cá mập viên chiên. Là một món truyền thống của người Tiều Châu. Viên thịt tuy nhỏ nhưng chính là điểm nhấn thú vị cho món mì sợi vàng mềm kèm nước sốt mằn mặn này.
Koh Brothers Pig's Organ Soup: Ở quầy số 02-29 (một gian hàng lâu đời từ những năm 1950) phục vụ món súp nước trong với nội tạng heo như ruột, gan, lát thịt nạc và thịt heo viên. Nước súp trong có vị mặn nhẹ từ lá mù tạt được ninh nhừ và vị ngọt từ xương heo và nội tạng đã được làm sạch.
Zhong Yu Tuan Wei Wanton Mee: Ở quầy số 02-30 phục vụ món mì trứng hoành thánh theo phong cách cổ điển những năm 1960. Nổi tiếng nhờ món thịt xá xíu hảo hạng, có tỷ lệ mỡ và nạc đồng đều nên ăn rất xuất sắc!
Ngoài ra còn hàng chục món ăn, đồ uống khác ở đây! Mời bạn tới và khám phá nhé!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Miss Tam Chiak; FB Chris Lee; FB Thoa Kim Ngoc Nguyen