Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Ăn gì ở Little India - khu Tiểu Ấn?
Vị trí
Giới thiệu
Tạm dừng các món ăn quen thuộc của người Hoa, hôm nay mời cả nhà cùng tìm hiểu và khám phá một nền ẩm thực lớn và đặc sắc không kém ở Little India – Khu Tiểu Ấn của đảo Quốc Sư Tử nhé!
Vị Trí: Little India, Singapore
Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 7.5 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 48, 56, 67, 131, 960… đều đến được đây. Đi MRT tuyến Downtown hoặc North-East, xuống trạm tên Little India, ra khỏi ga là ngay lập tức hằng hà sa số các nhà hàng hiện ra trước mắt bạn.
Trải dài qua hai con đường Bukit Timah và Serangoon là các nhà hàng lâu đời chuyên phục vụ các món ăn Ấn Độ ở Singapore do chính bàn tay các đầu bếp người gốc Ấn chế biến, bạn sẽ không bao giờ sai lầm khi ghé qua khu Tiểu Ấn này để dùng bữa.
Cùng Tripzone điểm qua vài nơi được cả du khách và người bản xứ khen ngợi nhé:
Kamala Restaurant: Là một nhà hàng cổ điển ngay bên ngoài Trung tâm Tekka nổi tiếng, mọi người đến đây để thưởng thức món Thosai tuyệt vời của họ. Thosai là một một chiếc bánh kếp to và mỏng nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ được làm từ hỗn hợp của gạo ngâm lên men và đậu đen, khi mang ra cho khách sẽ được cuộn lại và ăn với nhiều loại nước sốt khác nhau kèm theo.
Khansama Tandoori Restaurant: Dùng bữa ngoài trời cho một buổi tối thư thái. Tại nhà hàng Bắc Ấn hai tầng này bạn nên thử món Gà Tandoori - gà quay với sữa chua và gia vị đặc biệt và Naan - một loại bánh mì dẹt. Nếu không thích ngồi bên ngoài bạn cũng có thể chọn khu vực bên trong có máy lạnh, giúp giải nhiệt bạn khỏi cái nóng từ những món cà ri bốc lửa.
Không thể quyết định giữa ẩm thực Bắc hay Nam Ấn? Vậy các nhà hàng sau đây là dành cho bạn:
Banana Leaf Apolo: Phục vụ các món ăn cả hai miền Nam và Bắc Ấn Độ. Đúng như tên gọi của nó, thực khách sẽ thưởng thức đồ ăn trên lá chuối tại nhà hàng này. Các món nhất định phải thử là Cà-ri đầu cá nổi tiếng và món Gà Masala – một loại nước sốt làm từ sữa vị chua cay.
Lagnaa Barefoot Dining: Mang đến những món ăn ngon nhất của cả hai miền Nam và Bắc Ấn Độ. Với không gian ấm cúng như ở nhà, nhà hàng sẽ mời bạn cởi giày ra đi chân không và ngồi lại thư giãn nhấm nháp các món ăn ngon. Thức ăn được chế biến theo cách rất truyền thống bằng cách sử dụng Thali. Thali là tên gọi chung của món ăn bình dân gồm cơm, bánh mì Naan, Cà-ri đậu, Cà-ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món ăn kèm khác. Thali được đựng trong khay với nhiều bát nhỏ.
Ngoài ra, còn rất nhiều nơi cho bạn tha hồ chọn lựa để ghé qua! Chúc các bạn những bữa ăn ngon!
Nguồn hình ảnh: internet; FB OK Travelpics; FB SingaBites; FB The Banana Leaf Apolo; FB Kamala Restaurant; FB Khansama Tandoori Restaurant; FB Lagnaa Barefoot Dining;