Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Thưởng thức Katong Laksa ở Singapore.
Vị trí
Giới thiệu
Laksa là một trong những món ăn phổ biến nhất ở các nước Đông Nam Á như Singapore – Malaysia - Indonesia, có nhiều loại laksa, trong đó Peranakan Laksa – một loại mì súp hải sản béo, cay – là đặc sản của những người Peranakan ở Singapore. Từ “laksa” xuất phát từ chữ Ba Tư cổ có nghĩa là “mì”.
Vị Trí: Số 133 New Bridge Rd, #B1-49A Chinatown Point, Singapore 059413
Giờ mở cửa: 10:00 – 20:30
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 6.5 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi MRT tuyến North-East, xuống ở trạm tên Chinatown, ra cổng nhà ga sẽ thấy trung tâm mua sắm Chinatown Point thì tiệm ăn ở trong đó. Đi buýt các xe số 2, 12, 33, 54, 147, 190,… đều có điểm dừng ngay đây.
Đừng rời khỏi Singapore mà chưa thử ăn qua món Laksa! Ở Singapore, món ăn này có tên gọi địa phương là “Katong Laksa”, được tạo ra do sự kết hợp giữa người Peranakans với người Malay ở Singapore. Bạn có thể tìm thấy nhiều biến thể của laksa ở Singapore. Tuy nhiên, để trải nghiệm phiên bản đặc sản địa phương thực sự, hãy chọn ăn Katong Laksa nhé!
Bật mí: Món cà-ri Laksa của Singapore này đã được CNN xếp hạng trong "50 món ăn ngon nhất thế giới".
Tiệm ăn tên Janggut Laksa được sáng lập bởi ông Ng Juat Swee, thường được biết đến với cái tên Janggut, cùng với người em trai của mình, ông Ng Chwee Seng. Khi còn trẻ, họ bán laksa trên một chiếc xe ba bánh quanh những con phố nơi họ sống, đến năm 1950 thì cửa hàng đầu tiên chính thức ra đời, đến nay đã có nhiều chi nhánh trên khắp Singapore. Hơn 70 năm tồn tại và phát triển, nơi này chắc chắn không khiến bạn thất vọng!
Hôm nay chúng ta cùng đến với cửa hàng nằm ở tầng hầm B1 của trung tâm mua sắm Chinatown Point nhé!
Một tô Katong Laksa chỉ có thể trở nên thơm ngon khi có sự trợ giúp của nước súp béo ngậy từ nước cốt dừa, màu sắc đỏ cam, vị cay cay do sự hòa quyện của ớt, và đặc biệt tôm khô xay nhuyễn lẫn trong nước súp vốn là linh hồn của món ăn này.
Phần cái của món ăn gồm chả cá, tôm, sò huyết nằm trên phần mì sợi dày thường sẽ được cắt ngắn sẵn, kèm theo là đậu hũ chiên vàng và trứng luộc, giá và rau mọi thứ đều đóng vai trò quan trọng như nhau để mang lại cho món laksa một hương vị đậm đà, khó quên!
Bạn có thể kết hợp món ăn với Otah – món chạo cá nướng lá chuối để nhân đôi hương vị của biển cả!
Vì sợi mì luôn được cắt ngắn trước khi phục vụ, bạn sẽ không cần dùng đũa để gắp chúng nữa. Chỉ cần dùng muỗng là dễ dàng thưởng thức món ăn này!
Ngày nay, quán ăn còn cho bạn lựa chọn tôm hùm nguyên con như một loại topping cao cấp!
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với món đặc sản này nhé!
Nguồn hình ảnh: internet; FB The Original Katong Laksa since 1950s - Janggut Laksa;