Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Lẩu đầu cá trăm năm Nan Hwa Chong
Vị trí
Giới thiệu
Nhắc tới món “Lẩu đầu cá” thì chắc nhiều người đã từng ăn qua rồi. Tuy nhiên thưởng thức món này ở Singapore và còn tại một tiệm ăn với lịch sử gần trăm năm thì chưa chắc ai cũng từng thử qua đúng không nè? Cùng Tripzone ghé qua và tìm hiểu nơi này nhé!
Vị Trí: Số 812-814-816 North Bridge Rd, Singapore 198779
Giờ mở cửa: 11:00 – 24:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 38 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 2, 12, 33, 107, 107M,… đều có điểm dừng gần đây. Đi MRT tuyến East-West, xuống trạm tên Lavender rồi đi thêm chừng 550 mét là tới được quán.
Là tiệm ăn tiên phong, sáng lập ra món “Lẩu đầu cá” của Singapore, Nan Hwa Chong Fish Head Steamboat đã luôn làm hài lòng từ người địa phương đến du khách với nồi lẩu nấu bằng than từ năm 1927 cho đến tận ngày nay, đã là 94 năm đó cả nhà!
Lẩu đầu cá Nan Hwa Chong là lâu đời nhất và chính thống nhất ở Singapore. Khởi đầu khiêm tốn của nó bắt nguồn từ con đường Wayang (nay là đường Eu Tong Sen).
Lẩu đầu cá truyền thống của tiệm ăn mang đến trải nghiệm ăn uống độc đáo của Singapore. Mỗi bát súp cá mềm mịn, mang đầy năng lượng tích cực của Nan Hwa Chong qua hương vị thơm ngon và đã chiếm được cảm tình của vô số tín đồ ẩm thực trong gần cả thế kỷ qua.
Cho đến ngày nay, thương hiệu vẫn được ở đó mang theo sứ mệnh khơi gợi lại nỗi nhớ những ngày xưa thân ái, cùng gia đình và bạn bè gắn kết qua bữa ăn truyền thống khi ngồi trên những chiếc ghế nhựa, xung quanh cái bàn tròn cũng bằng nhựa xì xụp bên nồi lẩu hơi nước nóng bốc khói nghi ngút.
Không giống như những nhà hàng khác, đã sử dụng bếp ga hay bếp điện từ hiện đại, mỗi chiếc nồi hơi nước tại Nan Hwa Chong Fish Head Steamboat vẫn đốt bằng than củi và được chế biến tươi theo mỗi order của khách hàng. Người ta nói rằng việc sử dụng than củi để nấu nước dùng đã giúp phân phối nhiệt đều và tạo ra mùi vị đặc biệt hơn hẳn.
Nước lẩu thường được nấu từ hỗn hợp của khoai môn, mận chua, xương cá, rong biển, rau cải mang đến vị ngọt tự nhiên và đậm đà cho món súp. Thịt cá tươi là món ăn chính. Cá mú hoặc đầu cá mú luôn được yêu thích, vì loài này thuộc Bộ cá vược, ít chất béo và cholesterol, thịt chắc không bị mùi tanh nhiều. Quả là một sự lựa chọn lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị món lẩu. Ngoài ra, còn có các lựa chọn phổ biến khác cho món ăn này như cá chim và cá hồng.
Vì món lẩu đã thực sự vừa miệng nên khi ăn bạn chỉ cần chấm thịt cá vào sốt ớt chua ngọt, cay cay này, mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo một cách dễ dàng!
Ngoài ra, cửa tiệm còn rất nhiều món ăn phụ, kèm theo món chính cho các bạn tha hồ chọn lựa như cánh gà hay thịt ba chỉ chiên giòn, lòng heo, mực xào rau muống, hành tây, hay đơn giản chỉ là dĩa rau cải xào tỏi tươi ngon, mướt mát… Cứ xem menu là sẽ thấy được sự phong phú, đa dạng ở nơi này nhé!
Chúc các bạn có thời gian vui vẻ quanh nồi lẩu trăm năm này nha!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Nan Hwa Chong Fish Head Steamboat Corner 南华昌 亚秋 鱼头炉; FB Victor Lee; FB Kurt Orion G;