Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Satay - món ăn vặt nổi tiếng ở Singapore
Vị trí
Giới thiệu
Satay có nguồn gốc từ vùng Java, Indonesia và nhanh chóng trở thành món ăn vặt nổi tiếng ở các quầy hàng, xe bán rong ở Singapore và Malaysia, Thái Lan… Hôm nay mời mọi người cùng Tripzone tìm hiểu món ăn này ở một căn tiệm khu Geylang với truyền thống hơn 60 năm bán món ăn này nhé!
Vị Trí: Số 517 Lor 27A Geylang, Singapore 389473
Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 6 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 2, 13, 21, 40, 51, 67,… đều có điểm dừng gần đây. Đi MRT tuyến East-West, xuống trạm tên Aljunied rồi đi thêm chừng 500 mét là tới được quán.
Được giới thiệu trong show ẩm thực "Yummy King" của đài truyền hình Mediacorp và được đăng trên tờ báo The Straits Times của Singapore, Kwong Satay ở khu Geylang là một quầy bán satay nổi tiếng ở Đảo quốc Sư Tử mà du khách không nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức!
Kwong Satay bắt nguồn từ những năm 1960 khi ông nội của Wong Chee Kwong bán satay trên một chiếc xe ba bánh chạy bán rong quanh khu vực Katong.
Công thức truyền thống của người Hải Nam bao gồm ướp thịt với các loại gia vị thơm như thì là, quế, nhục đậu khấu, hoa hồi, bột ngũ vị hương và nghệ tây saffron. Đến nay, Kwong Satay vẫn trung thành với công thức nguyên bản từ xưa.
Sau khi ướp thấm gia vị, thịt được nướng trên than hồng cho đến khi chín mềm nhưng vẫn mọng nước. Để làm cho nó ngon hơn, hẹ và tỏi được thêm vào cả phần nước ướp và nước sốt.
Có các loại thịt khác nhau như thịt gà, thịt cừu có giá từ 0.6 đô la cho 1 xiên và thịt ba chỉ nửa nạc, nửa mỡ thì giá cao hơn 1.2 đô la cho 1 xiên cho khách hàng lựa chọn, và khi gọi thì tối thiểu là 10 xiên nhé mọi người.
Khi ăn, bạn chấm xiên thịt vào nước sốt được pha chế theo công thức đặc trưng của quán, trong nước sốt đậm đà đó họ có thêm dứa đun sôi đường nghiền để tạo ra một loạt hương vị ngọt ngào.
Satay thường được đi kèm với ketupat - một loại bánh gạo truyền thống của Indonesia được chế biến bằng cách đóng cơm trong một gói hình kim cương đan từ lá cọ, và những lát dưa leo sống và hành tây mỏng tạo nên sự tương phản mới mẻ cho hương vị nướng than của xiên thịt.
Ở Kwong Satay, họ có bán cánh gà nướng than cũng rất ngon, chỉ 1.4 đô la Singapore 1 cái.
Hãy ngồi xuống bên những người bạn thân, cùng nhấm nháp những xiên thịt nướng ngon lành bên ly bia mát lạnh và tám những câu chuyện không bao giờ dứt!
Chúc các bạn những bữa ăn ngon!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Kwong Satay Geylang; FB Bertram Lee; FB Yeow Lawrence