Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Mì hoành thánh xá xíu Kok Kee
Vị trí
Giới thiệu
Mì Hoành Thánh là một trong những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực người Hoa khắp nơi trên thế giới mà đa số người Việt cũng từng ăn. Khi đến Singapore, mọi người nhớ ghé qua địa điểm sau để thưởng thức hương vị của món ăn tuy quen thuộc này nhưng ở một đất nước khác để xem có gì khác không nhé!
Vị Trí: Số 380 Jln Besar, Singapore 209000
Giờ mở cửa: 13:00 – 24:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 5 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi MRT tuyến Downtown, xuống ở trạm tên Bendemeer, ra cổng nhà ga đi thêm 700 mét là tới quán. Đi buýt các xe số 13, 67, 133, 141, 145,… đều có điểm dừng gần đây.
Quán mì hoành thánh huyền thoại Kok Kee tọa lạc trên khu đất cũ ở trung tâm Jalan Besar, một quầy ăn khiêm tốn trong cụm cửa hàng bán các món ăn vốn là từ những xe hàng rong tập trung lại.
Trước đây quán Kok Kee nằm trong trung tâm ẩm thực Lavender, nhưng sau đó họ đóng cửa nghỉ bán 2 năm, và chỉ vừa dời tới con đường Besar này và mở cửa hoạt động trở lại vào tháng 4 năm 2020 vừa qua.
Và mặc dù họ đã gián đoạn việc kinh doanh được 2 năm, nhưng từng sợi mì mềm nhưng dai của Kok Kee kèm thêm nước sốt tự làm đặc biệt của họ vẫn có hương vị tuyệt vời không bao giờ thay đổi!
Tín đồ trung thành của món mì cũng như của quán ăn này vẫn luôn nhớ mãi về hàng dài người mua xếp hàng chờ tới lượt khi quán vẫn còn ở chỗ cũ và khi họ sang địa điểm mới khách hàng vẫn luôn đông đúc như vậy.
Các bạn có thể chọn ăn kiểu mì khô hoặc mì nước, vì loại nào cũng có vị ngon đặc trưng riêng, tuy nhiên người bản xứ Singapore có vẻ yêu thích loại khô hơn.
Món mì nước được biết là theo phong cách Hong Kong, vắt mì vàng tươi, mấy viên hoành thánh luộc chín và vài lát thịt xá xíu được đặt trong tô và chan nước súp vào, trộn đều lên cùng sốt ớt (tùy thích) là có thể ăn ngay.
Trong khi đó, món mì khô sẽ là một dĩa mì kèm theo là những viên hoành thánh hoặc sủi cảo nhồi thịt heo hoặc tôm đã nêm nếm gia vị vừa ăn và chiên giòn rộm, cộng hưởng với loại sốt thấm đẫm được chan lên – sự kết hợp vô cùng hoàn hảo! Bên cạnh đó, không thể quên kể đến miếng thịt xá xíu nạc cắt mỏng cắn vào mọng nước ngọt! Những lá rau cải xanh tươi trong chén nước dùng nóng hổi, mùi thơm dịu nhẹ cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của tổng thể món mì hoành thánh này!
Người địa phương khi đến đây ăn ai cũng đều công nhận món mì ở đây có điều gì đó rất đặc biệt khiến nó trở thành một trong những quán ăn được yêu thích nhất Singapore.
Nếu bạn là người yêu thích mì thì không nên bỏ lỡ cơ hội ăn món này ở đây nhé!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Kok Kee Wanton Noodles;