Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Đi uống trà, ăn điểm sấm - Swee Choon Tim Sum
Vị trí
Giới thiệu
“Đi uống trà, ăn điểm sấm” hẳn là cụm từ không hề xa lạ với người Việt khi ngày nay có thể dễ dàng tìm được bất kỳ nhà hàng Dim Sum nào ở khắp mọi nơi. Hôm nay mời cả nhà cùng Tripzone ghé qua nhà hàng Swee Choon Tim Sum 瑞春 点心餐厅nổi tiếng tại Đảo quốc Sư Tử nhé!
Vị Trí: Số 191 Jalan Besar, Singapore 208882
Giờ mở cửa: 11:00 – 14:30; 18:00 – 3:00 sáng hôm sau
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 1.8 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi MRT tuyến Downtown, xuống ở trạm tên Jalan Besar, ra cổng nhà ga đi thêm 300 mét là tới quán. Đi buýt các xe số 23, 64, 130, 147, 857,… đều có điểm dừng với khoảng cách đi bộ vài bước là gặp được nhà hàng này.
Được thành lập từ cách đây 59 năm - vào năm 1962 bởi ông Ting Ah Swee và vợ. Nhà hàng Swee Choon Tim Sum có lịch sử lâu đời trong việc phục vụ món dim sum chất lượng cao trong không gian quán cà phê bình dị và cổ kính.
Trong khi món dim sum luôn được biết đến như một món ăn vào buổi sáng, nhà hàng Swee Choon Tim Sum đã phá cách và biến nó trở thành một món ăn tối nổi tiếng cho những bữa trưa, bữa tối và đôi khi là bữa ăn nhẹ trong buổi trà chiều của rất đông người địa phương cũng như ngày càng thu hút rất nhiều khách du lịch.
Sự nổi tiếng của nhà hàng bắt nguồn từ việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao và thực đơn phong phú gồm các món dim sum lấy cảm hứng từ Hong Kong và Thượng Hải.
Nhà hàng Swee Choon Tim Sum đã trở thành một từ đồng nghĩa với món ăn dim sum, và không có gì ngạc nhiên khi bạn luôn thấy những người xếp hàng dài “rồng rắn lên mây” tại cửa hàng Jalan Besar.
Hiện nay nhà hàng đang được điều hành bởi Ernest Ting - người chính thức gia nhập vào tháng 2 năm 2020 - hiện là chủ sở hữu thế hệ thứ ba của Swee Choon.
Cùng điểm qua những món dim sum ngon phổ biến được bán ở nhà hàng Swee Choon nhé:
Shanghai Xiao Long Bao - Bánh bao nhân thịt có nguồn gốc từ Thượng Hải: Xiao Long Bao nghĩa đen là "Bánh bao hấp trong cái lồng nhỏ" nhưng sau một thời gian, do từ đồng âm mà trở thành "Bánh bao con rồng nhỏ”
Siew Mai – Xíu mại: Phải ăn khi còn nóng. Nếu bạn để nó ở đó trong 10 phút thì nó sẽ biến thành một khối thịt khô và lạnh không còn ngon nữa.
Liu Sha Bao – Bánh bao kim sa nhân trứng muối tan chảy làm cho con tim bạn cũng tan chảy theo!
Có thể chọn phiên bản bánh bao kim sa với vỏ bánh làm bằng bột khoai lang tím.
Hoặc đặc biệt hơn nữa là loại bánh có vỏ làm từ bột bí đỏ, được nặn như hình dáng một trái bí đỏ và chiên giòn bên ngoài, nhân vẫn là trứng muối tan chảy nhé cả nhà, tuy nhiên do chiên qua nên sẽ hơi dầu mỡ một tí so với loại bánh hấp.
Beancurd Prawn Roll – Tàu hủ ky lá cuộn tôm thịt chiên giòn: Siêu ngon khi ăn cùng sốt ớt đặc chế của nhà hàng!
Portuguese Egg Tart – Bánh trứng Bồ Đào Nha: Nướng vừa chín tới, vỏ ngoài ngàn lớp, mỏng giòn, nhân có vị không quá ngọt vừa miệng.
Ngoài ra, menu nhà hàng còn cơm chiên, cháo thịt bằm trứng bắc thảo, mì súp chua cay, và các loại chè tráng miệng dư sức thỏa mãn bao tử đang đói cồn cào của mọi người!
Hãy đến và thưởng thức nhé!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Swee Choon Tim Sum Restaurant Pte Ltd;