Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Ăn Tàu Hủ Nước Đường ở Rochor Original Beancurd
Vị trí
Giới thiệu
Có ai thắc mắc ở Singapore, người địa phương hay ăn gì để tráng miệng sau khi đã dùng xong bữa chính không nè? Ta đaaa... hôm nay Tripzone sẽ chọn món Tàu Hủ Nước Đường của Rochor Original Beancurd để cùng mọi người tìm hiểu nhé!!!
Vị Trí: Số 2 Short Street, Singapore 188211
Giờ mở cửa: 11:00 – 24:30
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 1.5 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 64, 65, 131,139, 147, 166,… đều có điểm dừng gần đây. Đi MRT tuyến Downtown, xuống trạm tên Rochor rồi đi bộ thêm chỉ 400 mét là tới được quán.
Tàu hủ nước đường có nguồn gốc từ Trung Hoa và trở nên rất phổ biến ở các nước châu Á có người Hoa sinh sống. Singapore cũng không ngoại lệ và nổi bật nhất trong số các quán ăn bán món tráng miệng này thì Rochor Original Beancurd nhận được sự yêu thích nồng hậu từ người địa phương cũng như khách du lịch.
Vào năm 1955, khi Singapore phải vật lộn với vấn đề tự quản và bất ổn xã hội, một cặp vợ chồng đứng bên giao lộ giữa Đường Beach và Đường Rochor với một quầy hàng tạm bợ nhỏ. Để cố gắng kiếm sống, ông Xu Jun Jie và vợ là bà Tan Jin Jiao đã dành nhiều giờ lao động trong ngày để tạo ra tác phẩm tinh tế của họ - một chén tàu hủ mềm mịn, thơm ngon.
Con trai lớn nhất của họ là Koh Koon Meng, bây giờ ông cũng đã ngoài 70 tuổi, ông đã phụ giúp bố mẹ từ năm 12 tuổi. Cùng với cha mẹ của mình, họ đã tinh chỉnh và cải tiến công thức trong nhiều năm. Sau khi cha qua đời vào năm 1986, mẹ và con trai đã tiếp tục bán món tàu hủ này tại các cửa hàng ở đường Selegie và đường Middle vào đầu những năm 1990.
Từ giữa đến cuối những năm 90, họ đã mở cửa hàng đầu tiên tại Short Street. Vào thời điểm đó, một chén tàu hủ mềm mượt của họ có giá 60 xu và họ bán được tới 1.500 ký mỗi ngày.
Ngày nay ngoài chén tàu hủ hay ly sữa đậu nành là 2 món chiêu bài của quán, khách hàng còn có thể chọn cho mình một chiếc quẩy, một chiếc bánh tart trứng hay một chiếc bánh chiên bất kỳ với nhân đậu đỏ, đậu phộng, cà-ri… mà họ cung cấp.
Được biết, bánh quẩy và tàu hủ kết hợp khi ăn cùng nhau sẽ rất ngon và hoàn hảo, vì quẩy thì giòn rộm, tàu hủ thì mềm mại, cả hai hòa quyện thơm phức, béo ngậy… để lại ấn tượng khó phai, bạn có muốn thử không?
Nguồn hình ảnh: internet; FB Rochor Original Beancurd.; FB Lee Cheow Kian; FB Chihyi Wang; FB Singapore Food Story; FB Mark Munsa;