Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Cà-ri đầu cá ở Gu Ma Jia
Vị trí
Giới thiệu
Bạn có biết một trong những món cà-ri được săn lùng nhiều nhất ở cả Malaysia và Singapore là gì không? Đó chính là cà-ri đầu cá. Tại sao lại như vậy? Mời cả nhà cùng Tripzone tìm hiểu lý do nha!
Vị Trí: Số 45 Tai Thong Cres, Sennett Estate, Singapore 347866
Giờ mở cửa: 11:00 – 14:30; 17:30 – 21:30
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 25 đô la Singapore
Cách di chuyển: Các tuyến xe bus số 8, 61, 90, 125, 154,… đều có điểm dừng gần nhất đi tới đây. Đi tàu MRT tuyến North-East đến trạm Potong Pasir, đi thêm chỉ 400 mét là tới quán, rất thuận tiện.
Thường được tìm thấy ở các quán ăn điều hành bởi người Ấn Độ gọi là "mamak", cà ri đầu cá như một món chính để ăn với cơm trắng.
Công thức của món cà-ri này đã được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương kể từ khi nó được tạo ra bởi những người di cư Ấn Độ khi họ chuyển đến Singapore. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi món cà-ri đầu cá này không hề được biết đến ở Ấn Độ.
Cà-ri đầu cá được coi là món ăn độc đáo của Singapore, là hình ảnh thu nhỏ của một nền văn hóa đa dạng kết hợp lại với nhau. Bởi vì các loại gia vị là từ món cà-ri của miền Nam Ấn Độ còn đầu cá là một món ngon đặc trưng của người Trung Quốc.
Được biết món ăn này xuất phát từ một nhà hàng Ấn Độ nhỏ vào những năm 1940. Đầu cá không phải là nguyên liệu của Ấn Độ, tuy nhiên để chiều lòng khách hàng Trung Quốc của mình, chủ nhà hàng M.J. Gomez – đến từ bang Kerala, miền Nam Ấn Độ - đã sáng tạo ra món ăn này và sau đó nhận được nhiều sự yêu thích và phát triển đến ngày nay.
Chỉ cần tìm kiếm trên Google bạn sẽ biết về món cà-ri đầu cá của Gu Ma Jia - nó thậm chí còn giành được kha khá giải thưởng. Gu Ma Jia - với vô số món ăn tuyệt vời khác, tuy nhiên mọi người đổ xô đến đây để thưởng thức món cà-ri đầu cá thì chắc chắn là có lý do chính đáng.
Chỉ cần lưu ý một cảnh báo đó là món cà-ri này rất cay và nóng, nếu bạn không thể ăn cay, thì nên cân nhắc nhé!
Món cà-ri này được làm với 13 nguyên liệu bí truyền giúp cho nước dùng có hương vị thơm ngon, nổi tiếng. Cộng hưởng với cá tươi từ chợ, mang đến một vị ngọt tinh tế cho món cà-ri và cuối cùng đem lại một kết quả đó là “sự hoàn hảo” cho khách hàng đến với tiệm ăn.
Nguồn hình ảnh: internet; FB SG FoodBuzz; FB Bobcatsysop YK Chan;