Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Ăn mì Phúc Kiến ở Swee Guan Hokkien Mee
Vị trí
Giới thiệu
Cùng tìm hiểu một loại mì khác tên là Hokkien Mee – rất phổ biến và được yêu thích ở Singapore. Mời mọi người một lần nữa ghé qua khu vực Geylang cùng Tripzone để khám phá quán mì tuổi đời hơn nửa thế kỷ này nhé!
Vị Trí: Số 5 Lor 29 Geylang, Singapore 388060
Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 6 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi MRT tuyến East West, xuống ở trạm tên Aljunied, ra cổng nhà ga đi thêm 600 mét là tới quán. Đi buýt các xe số 2, 13, 21, 51, 67, 137,… đều có điểm dừng với khoảng cách đi bộ được quán ăn này.
Hokkien Mee mà tiếng Việt có thể hiểu là món mì nguồn gốc của người Phúc Kiến di cư đến Singapore, Malaysia hay các quốc gia khác mang theo công thức xào nấu món mì truyền thống của họ và biến tấu thêm để ngày càng phù hợp với khẩu vị dân địa phương nơi họ đến định cư.
Ở Singapore, đây là một trong những món ăn ngon nhất vốn được bán rong trên những xe đẩy khắp nơi.
Dù đó là phiên bản ướt hay khô. Dù họ sử dụng sợi mì dày hay sợi bún mỏng. Dù gia vị kèm thêm là sốt sambal hay ớt băm nhỏ…. Thì Hokkien Mee cũng đều hấp dẫn theo cách riêng của nó.
Swee Guan Hokkien Mee với gian hàng nguyên thủy nằm ở khu Geylang tên là Geylang Lor 29 Fried Hokkien Mee, được khai trương vào năm 1968. Tên này đã được thay đổi để tránh nhầm lẫn và để phân biệt với Geylang Lor 29 tại khu vực East Coast do anh trai của chủ quán điều hành.
Trong nhiều năm qua, những khách hàng quen thuộc trung thành đã đổ xô đến gian hàng hokkien mee khu Geylang này vì công thức nguyên bản vẫn không thay đổi và giữ được chất lượng sau hơn 50 năm kinh doanh đến tận ngày hôm nay.
Vài lý do chính khiến quán ăn luôn được lòng người dân Singapore cũng như du khách năm châu khi ghé tới đây có thể chốt lại như thế này:
- Swee Guan Hokkien Mee sử dụng phương pháp nấu ăn truyền thống là chiên xào tất cả các nguyên liệu trên lửa than. Điều này được thể hiện rõ qua hương vị của sợi mì cháy cạnh khi bạn cắn vào miệng.
- Swee Guan Hokkien Mee sử dụng nhiều sợi mì vàng dày to hơn là sợi bún gạo nhuyễn mịn. Điều này giúp món ăn có kết cấu dính và không bị khô vì sợi mì hấp thụ hầu hết nước thịt.
- Tôm và mực trong mì được cắt lát lớn: Món hokkien mee luôn có tôm và mực. Trong đó, tôm đã được bóc sẵn nên sẽ thuận tiện hơn cho những thực khách không muốn bóc tôm khi ăn hihi, nghe là thấy thích rồi đúng không ạ?
Tuy nhiên, mọi người chuẩn bị tinh thần xếp hàng ít nhất từ 20 đến 30 phút để chờ tới lượt mua cho mình phần mì thơm phức, ngon lành này ở đây nha!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Miss Tam Chiak; FB Rynna Lee; FB Mario Ong; FB Singapore Foodie;