Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Cá đuối sambal ở Chan BBQ
Vị trí
Giới thiệu
Cá đuối sambal được trình bày trên một chiếc dĩa lớn lót lá chuối. Khi mang ra cho thực khách, mùi thơm bay lên trong không khí, màu sắc xanh xanh đỏ đỏ bắt mắt, mọi thứ tạo nên một món ăn đặc biệt mà bạn phải thử ít nhất một lần ở Singapore!
Vị Trí: Số 85 Bedok North Rd, #01-24, Singapore 460085
Giờ mở cửa: 17:00 – 1:00 sáng hôm sau
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 10 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 14, 46, 222,… đều có điểm dừng ngay trước quán ăn này. Đi MRT tuyến Downtown, xuống ở trạm tên Bedok Reservoir, ra cổng nhà ga đi thêm 1.1 ki-lô-mét là tới quán.
Từ lâu ở Singapore, cá đuối bị coi là loại hải sản kém chất lượng, chỉ thay thế cho các loại hải sản đắt tiền hơn như sò điệp. Ơn trời vì cuối cùng ai đó đã phát hiện ra rằng thịt cá đuối thực sự rất bùi và ngon.
Cá đuối sambal, còn được gọi là theo tên Mã Lai Ikan bakar (nghĩa đen là cá nướng), là một món hải sản của Malaysia và Singapore. Được chế biến bằng cách nướng cá đuối, với sốt sambal trên cùng. Bạn có thể dễ dàng mua cá đuối sambal tại các trung tâm tập trung các quầy/ xe đẩy chuyên bán các món hàng rong.
Bedok 85 là thiên đường ẩm thực. Từ mì Bak Chor đến súp cá, nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn cũng có thể tìm thấy món cá đuối sốt sambal ngon nhất Singapore ở đây.
Thịt cá đuối của CHAN BBQ rất dày, ngon và mềm. Nhưng cảnh báo với các bạn, sốt sambal của họ rất cay đó nha – theo đúng cách mà nhiều người dân địa phương yêu thích. Chỉ cần ăn một vài gắp cá thấm đẫm loại sốt sambal này chắc chắn sẽ khiến bạn toát hết mồ hôi hột, môi bạn thì sẽ tê lên vì sự cay nóng thấm dần trên lưỡi và lan tỏa ra khắp vòm miệng.
Bạn sẽ thấy một ít cặn khô trong phần sốt sambal đỏ rực đó chính là “hebi” hay còn gọi là tôm khô cà nhuyễn. CHAN BBQ tận dụng rất nhiều “hebi”, do đó sẽ để lại dư vị rất đặc biệt trước khi lưỡi của các bạn mất hết cảm giác vì cay.
Trước khi bắt đầu ăn, bạn nhớ vắt nước tắc lên món ăn nhé! Đó là một sự kết hợp hoàn hảo, nước cốt từ trái tắc tí hon chua chua và thơm phức đó sẽ giúp làm dậy thêm mùi vị của món cá đuối nướng sốt sambal, bạn sẽ bất ngờ với kết quả vô cùng trọn vẹn từ hành động tưởng rất nhỏ này mang lại!
Nguồn hình ảnh: internet; FB SG FoodBuzz; FB Frederick Yap; FB Singapore Foodie; Sethlui.com;