Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Cơm Vịt Om - Ah Xiao Teochew Braised Duck
Vị trí
Giới thiệu
Xin giới thiệu với mọi người một món ăn rất ngon và phổ biến ở Singapore có nguồn gốc từ những người Tiều Châu – món Cơm Vịt Om. Cùng đến cửa tiệm Ah Xiao Teochew Braised Duck để khám phá nhé!
Vị Trí: Blk 29 Bendemeer Rd, #01-41 Hawker Centre, Singapore 330029
Giờ mở cửa: 10:00 – 14:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 10 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 13, 23, 31, 64, 125, 147,… đều có điểm dừng ngay trước quán ăn này. Đi MRT tuyến North-East, xuống ở trạm tên Boon Keng, ra cổng nhà ga đi thêm 400 mét là tới quán.
Sáng lập bởi ông Peh Thiam Ting, cửa tiệm Ah Xiao Teochew Braised Duck đã phục vụ món cơm vịt om kiểu Tiều Châu chính thống từ những năm 1990.
Được cho là một trong những cửa tiệm hàng đầu ở Singapore về món cơm vịt om kiểu Tiều Châu truyền thống (đi kèm với nước thịt loãng hơn và ít ngọt hơn), việc kinh doanh bắt đầu cách đây khoảng 30 năm tại khu vực Phố Ellenborough và ở đỉnh cao danh tiếng, quán có bốn chi nhánh trên khắp Singapore, tất cả đều do các thành viên trong gia đình điều hành, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ chỗ nào để đến ăn vì chất lượng đồng đều như nhau.
Mọi thành phần trong món cơm vịt om của Ah Xiao đều được làm rất tốt, có thể là độ mềm vừa phải của vịt hay phần bụng heo được cắt thành từng khoanh to và có độ ẩm mướt tuyệt vời.
Mề vịt có độ dai chắc vừa phải chứ không quá dai như bạn thấy ở các quán khác và phần gan vịt thì mềm mại, béo vừa ăn.
Tàu hủ và trứng vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn, săn chắc không bị nát nhưng mềm, thấm vị và quán còn có chả cá tự làm ăn kèm với ớt và ngò.
Điểm hấp dẫn chính tất nhiên là phần nước thịt đi kèm với mùi thơm từ thảo mộc mang lại hương vị tròn trịa mà không bị quá ngọt do gia vị, dĩ nhiên cũng không quá mặn mà một số quán cơm vịt om kiểu Tiều Châu truyền thống hay có xu hướng như vậy.
Yên tâm vì bạn hoàn toàn có thể xin thêm nước thịt nếu đã ăn hết mà vẫn còn cơm trắng nhé hihi!
Cuối cùng, đừng quên thêm một ít nước sốt ớt đặc chế của Ah Xiao, sốt làm từ dấm, tỏi và ớt. Nó mang một hương vị cay nồng mà bạn sẽ thưởng thức một cách thích thú!
Sự kiên trì và niềm đam mê từ thế hệ kế thừa thứ hai của Ah Xiao là điều góp phần vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của quán ăn, và món Cơm Vịt Om tại đây nhất định khiến mọi thực khách gật gù hài lòng!
Nguồn hình ảnh: FB Ah Xiao Teochew Braised Duck; FB Tommy Yang;