Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Popiah có gì giống và khác Bò Bía?
Vị trí
Giới thiệu
Tripzone lại giới thiệu đến các bạn một món ăn vặt khác cũng rất phổ biến và được yêu thích ở Singapore – đó chính là Popiah hay quen thuộc hơn với người Việt qua tên gọi Bò Bía! Cùng xem hai món này có điểm gì giống và khác nhau nha!
Vị Trí: Số 22 Lor 7 Toa Payoh, #01-03, Singapore 310022
Giờ mở cửa: 6:30 – 14:30
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 1.6 đô la Singapore
Cách di chuyển: Đi buýt các xe số 232, 238,… đều có điểm dừng gần đây. Không có trạm dừng của MRT nào với khoảng cách đi bộ tới đây.
Popiah là một món ăn vặt nguồn gốc từ Tiều Châu. Popiah thường được ăn nhiều ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc (thường là ở Hạ Môn) và ở Đài Loan trong Lễ hội Thanh minh. Nguồn gốc của popiah bắt nguồn từ thế kỷ 17.
Một món ăn khiến bạn thỏa mãn khi cắn ngập răng cuốn gỏi đầy đặn và ngon ngọt. Trong tiếng Tiều “popiah” có nghĩa là “bánh kếp mỏng” - đại diện cho lớp da popiah mỏng như giấy được làm từ bột mì bao quanh một phần nhân gồm các loại rau củ và thịt tôm nấu chín. Một phiên bản chiên giòn của popiah thì trông như chả giò của Việt Nam.
Tọa lạc trong Chợ và trung tâm ẩm thực Kim Keat Palm – Old Long House Popiah là một trong những cửa hàng popiah lâu đời nhất ở Singapore. Một điều độc đáo ở quán ăn popiah này là họ đã thêm những miếng da được chiên vàng rộm vào trong nhân. Những miếng này thay thế đậu phộng để thêm độ giòn cho món ăn.
Trong 85 năm, Old Long House Popiah đã bán popiah theo công thức bí mật của họ, cam kết không chứa bột ngọt, màu nhân tạo, chất bảo quản, thịt heo hoặc mỡ heo.
Lớp da popiah của tiệm được làm thủ công mỏng và ẩm, mềm nhưng vẫn có độ dai vừa phải bổ sung trọn vẹn cho phần nhân một cách hoàn hảo. Hãy sẵn sàng trả nhiều hơn một chút cho lớp da popiah thủ công của họ, so với những loại da làm bằng máy ở các quán khác thì sẽ rẻ hơn.
Phần nhân bánh chủ yếu là củ cải nghiền mịn và củ sắn hấp hoặc xào, với sự kết hợp của các thành phần khác như giá đỗ, đậu cô ve và lá rau diếp, tùy thuộc vào từng cửa tiệm, họ còn có thể dùng cà rốt, lạp xưởng, tàu hủ chiên cắt lát mỏng, đậu phộng nguyên hạt hoặc giã sơ, hẹ và trứng chiên cắt nhỏ. Các biến thể khác của popiah bao gồm thịt lợn (tẩm gia vị nhẹ và xào săn), tôm hoặc thịt cua. Rong biển thường có trong phiên bản của Hạ Môn. Một số xe/quầy bán món ăn vặt này ở Malaysia và Singapore, đặc biệt là ở những nơi không bán đồ ăn halal, sẽ thêm tóp mỡ chiên giòn.
Và cuối cùng nó được ăn kèm với nước sốt ngọt pha chế từ đậu tương, và thêm tương ớt cay tùy ý.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc tổ chức một bữa tiệc popiah tại nhà cùng người thân, bạn bè thì Old Long House Popiah cũng có cung cấp lớp da làm sẵn và phần nhân của họ để bạn tự cuốn lấy.
Chúc các bạn những bữa ăn ngon!
Nguồn hình ảnh: internet; FB SG Foodbuzz; FB Singapore Foodie; FB Brahm Centre;