Mua sắm
Lẫu gà khô cay
Vị trí
Giới thiệu
Lẩu gà khô cay là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến H’Mông Quán Đà Lạt, đây là món ăn nổi tiếng với sự kết hợp giữa các loại gia vị rừng cao cấp sẽ đem đến cho bạn cảm giác cay không khó chịu hay gắt lưỡi được tạo ra từ hạt tê.
- Địa chỉ: 17-19 Ba Tháng Tư, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
- Thời gian mở cửa: 10h00 – 23h00
- Giá bán: 70,000 – 300,000 vnđ
- Cách di chuyển: từ Bến xe Liên tỉnh Đà Lạt, du khách đi về hướng Nam trên Đường Tô Hiến Thành, sau đó rẽ trái vào Ba Tháng Tư và đi thẳng 450m sẽ gặp điểm đến ở bên phải
Đặt chân đến H'Mông Quán, thực khách sẽ lạc vào thế giới mùi hương của những gia vị độc đáo như: hạt tê, hạt mắc khén, quế, hoa hồi,... sau đó được chế biến theo công thức riêng để tạo ra món ăn ngon đúng điệu của người đồng bào H'Mông. Thịt gà và gia vị, dược liệu được xào nấu theo đúng cách truyền thống của đồng bào H’mông. Người đầu bếp phải luôn chế biến món ăn này một cách chuẩn xác nhất vì nếu sai một bước thì hương vị sẽ khác và không còn giữ được hương vị thơm ngon.
Thịt gà của món này được lấy từ những con gà được nuôi thả bộ ngay vườn sau của quán nên thịt gà luôn thơm và chắc, không bị bở như gà kiểu công nghiệp. Thịt gà được tẩm ướp với 18 hương liệu đặc biệt, hiếm có, mang lại hương vị đặc trưng khó cưỡng, một lần ăn trăm lần ghiền. Đây cũng chính là sự khác biệt so với lẩu gà khô của Trung Quốc khá cay, rất nồng và khó ăn.
Một sự độc đáo của món ăn nữa là cách ăn. Đối với món ăn này, bạn có thể ăn một nồi lẩu đến hai lần với hai hương vị khác nhau nên thực khách sẽ không bị ngán. Du khách sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon này cả khi ăn khô và ăn lẩu nước. Đầu tiên, khi chảo lẫu được mang ra, thực khách sẽ để lửa riu riu và thưởng thức những miếng thịt gà thơm ngon, nóng hổi. Những món ăn kèm khác để món ăn thêm tròn vị như khoai tây, ngó sen được thấm đậm vị hạt tê và vị ngọt thịt. Đối với phần lẫu khô, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, nó sẽ giống như cà ri gà nhưng lại mang một vị đặc biệt hơn.
Sau khi thưởng thức những miếng thịt gà đượm hương vị hạt tê cay cay, thực khách sẽ thêm nước lẩu được hầm từ xương ngựa vào nồi để thưởng thức như lẫu nước truyền thống. Các loại rau, nấm, mì ăn kèm vô cùng đa dạng được cho vào nồi lẩu luôn hấp dẫn du khách. Vừa thưởng thức lẫu gà khô vừa nhâm nhi vài ly rượu cao ngựa đặc sản H’mông thì quả là một sự kết hợp hoàn hảo. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng khó quên và thú vị, không giống như các món lẩu thông thường khác ở xứ sở sương mù Đà Lạt.
Nguồn hình ảnh: fb.Minh Bảo; fb.Nhiên Hye; fb.Thảo Duyên; fb.Hân Nhiên; Internet.