Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh canh chả cá Phụng
Vị trí
Giới thiệu
Phú Quốc không chỉ có những bãi biển đẹp, nước trong xanh như ngọc bích, không chỉ có những nhà hàng sang trọng với các món ăn được chế biến cầu kì, mang cả hơi thở Á - Âu. Đâu đó ở Phú Quốc vẫn có nét mộc mạc, giản dị với nhiều món ăn đường phố bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Hôm nay Tripzone xin giới thiệu đến mọi người một trong những quán ăn nhỏ với món bánh canh nổi tiếng nhất nhì Phú Quốc. Đó chính là bánh canh chả cá Phụng.
Vị trí: 27 Bạch Đằng, khu phố 2, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Giờ mở cửa: 5h00 - 11h00 / 13h00 - 21h00
Giá cả: 20.000đ - 30.000đ
Cách di chuyển:
Để thuận lợi và tiết kiệm thời gian, bạn có thể gọi taxi nhưng chi phí sẽ hơi đắt một chút. Còn nếu muốn tiết kiệm, chủ động cho hành trình đi lại và được ngắm cảnh vật trên đường thì có thể thuê xe máy. Chi phí thuê xe máy cho một ngày chỉ tầm khoảng 100.000đ.
Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, các bạn đi thẳng theo đường Cửa Cạn/ĐT45 sau đó rẽ phải tại Công ty H A LAND vào Đường Hoàng Văn Thụ. Đi khoảng 500m thì rẽ phải tại Louis rice vào Đường Nguyễn Trung Trực. Tiếp tục đi thẳng khoảnh 1,4km, qua HUYỀN SƠN FRUITS & FLOWER (ở phía bên trái) thì rẽ phải vào đường Bạch Đằng. Địa điểm cần tìm nằm ở 27 Bạch Đằng.
Bánh canh là một món ăn khá quen thuộc đối với người miền trong và cũng rất hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của thịt, của nước lèo ngon ngọt, béo ngậy. Ở Phú Quốc cũng có khá nhiều quán ăn bán món bánh canh, nhưng ai đã từng đi Phú Quốc và có cơ hội thưởng thức món ăn này thì đều công nhận bánh canh chả cả Phụng là địa điểm ngon nhất.
Nơi đây luôn thu hút hàng nghìn người dân địa phương hay du khách thập phương đến thưởng thức mặc dù nó chỉ là món quán ăn vỉa hè. Không cầu kì, sang trọng như những món ăn ở nhà hàng nổi tiếng, bánh canh chả cá Phụng thích hợp cho những bữa ăn sáng nhẹ nhàng hay thực khách muốn thay đổi khẩu vị sau khi đã thưởng thức hải sản no ne tại Phú Quốc.
Khác với món bánh canh thông thường, bánh canh chả cá Phụng đúng như tên gọi của nó, nước dùng nấu từ cá và ăn kèm chả cá thu chứ không phải từ thịt heo thái mỏng thường thấy. Cả một tô bánh canh mang trọn hương vị của biển cả quê hương, vì thế nó không giống với các bát bánh canh mà mọi người thường thưởng thức ở Sài Gòn.
Tất cả nguyên liệu đều được quán trực tiếp làm, nguyên liệu vô cùng tươi ngon và đảm bảo nên du khách có thể yên tâm thưởng thức. Chủ quán sẽ tự tay chuẩn bị bột mì, tự ủ bột, nhồi bột, nặn bột thật mịn, sau đó cán ra thành hình dẹp rồi xắt ra thành sợi vừa phải, trụng với nước sôi.
Cá thu là loại hải sản thơm ngon của vùng biển đảo Phú Quốc. Những con cá tươi ngon được chọn lựa kĩ càng để làm nguyên liệu chính cho món bánh canh chả cá. Cá được lóc thịt rồi xay nhuyễn, trộn gia vị cho thơm, sau đó dùng tay khuếch, giã cho phần thịt cá thật mềm, tạo độ dai, rồi cho vào chảo chiên vàng giòn. Phần xương cá còn thừa cũng được tận dụng để ninh nước lèo.
Khi bày ra tô, bún được bỏ vào đầu tiên, sau đó thêm vài miếng chả cá, ít tiết, chút hành phi và chan nước lèo vào. Ăn kèm là một chút ớt và rau thơm. Một tô bánh canh đầy đủ hương vị với màu sắc bắt mắt. Vị thơm của chả cả được chế biến cùng tiêu xanh - đặc sản Phú Quốc, vị ngọt ngọt béo béo của nước lèo màu vàng óng, chút cay nồng của ớt hiểm, vị bùi của rau thơm, của tiết. Tất cả tạo nên một sức hấp dẫn không thể chối từ.
Quán bánh canh chả cá Phụng là nơi đáng để các bạn ghé qua thử một lần, để hiểu thêm được nét văn hoá ẩm thực nơi vùng biển đảo xa xôi, nhưng luôn đậm đà hương vị từ trong thức ăn cho đến nghĩa tình của người dân nơi này.
Nguồn ảnh: instagram nguyen_thi_hai_anh, instagram phuquoc_diary, instagram quangvinh, instagram iamphuonganh, instagram phuquoc_diary, instagram nomnompaleo