Mua sắm
Ẩm thực Shilin
Vị trí
Giới thiệu
Vào cuối thế kỷ 19, khi người Nhật di cư đến vùng đất Đài Bắc, họ tập trung lại sinh sống trong những ngôi nhà ngói đơn sơ tại bến cảng bên Sông Keelung . Họ mở những sạp hàng quán buôn bán các loại hàng hóa, thực phẩm, thức ăn... , rồi dần già theo thời gian, nơi đây thu hút những thương lái, khách hàng đông đúc, những hàng quán nhỏ ấy mở rộng ra và cuối cùng trở thành khu phố Shijin nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn đối với khách du lịch muôn phương. Và có lẽ khi nhắc đến khu phố shilin, người ta không thể không nhắc đến một nét độc đáo đã góp phần làm nổi tiếng cho mảnh đất này, đó làm ẩm thực Shilin.
Tên địa điểm: Phố ẩm thực Shilin
Địa điểm: Địa chỉ chính xác ở số 101, đường Jihe, quận Shilin, thành phố Đài Bắc.
Cách di chuyển: Di chuyển bằng Tàu Điện Ngầm từ trung tâm Đài Bắc xuống ở cổng Số 1 của Ga Jiantan trên Tuyến Tamsui-Xinyi sau đó di chuyển vài phút đi bộ là đến
Thời gian mở cửa: Các ngày trong tuần, từ 5h chiều đến 1h sáng hôm sau.
Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống bạn sẽ tha hồ thưởng thức hơn 500 món ăn độc đáo với 500 phong cách ẩm thực không lẫn vào đâu được. Những món ăn được chế biến bằng những bàn tay nghệ thuật đã làm mê hồn bao du khách ghé thăm. Đi dạo trong chợ đêm Shilin bạn sẽ tha hồ thưởng thức những món cực nổi tiếng với giá không hề mắc nhé và được bày bán khắp ở chợ. Như là món bánh bao rán với trứng hào (giá khoảng 50 TWD (tệ)), kẹo hồ lô bọc đường màu đỏ được xiên thành que (giá giao động khoảng 30TWD), trà sữa trân châu ngọt ngào (giá cho 1 ly khoảng 30 TWD).
Ngoài ra còn có những món ăn mà bạn nghe rất lạ là món đậu phụ thối. Cái tên đặc biệt này bắt nguồn từ cách chế biến nên món ăn. Đầu tiên, đậu phụ tươi được ngâm trong nước muối và sữa lên men, hay thịt hoặc rau củ. Để sau một thời gian thì đem ra chế biến. Đậu phụ thối được chế biến bằng nhiều cách như chiên , nướng, hầm, om, hấp… Tuy nhiên, vị của nó dễ ăn, hay khó ăn là do người thưởng thức. Người thì bảo là ngon, càng nặng mùi thì càng thấy ngon nhưng cũng có người không tài nào ăn được. Đến đây thì lại thấy giống như quả sầu riêng ở nước ta, cũng có một hương vị đầy tranh cãi. Tuy thế, nhưng đó lại là điểm hấp dẫn của món đậu phụ này, nên nếu có dịp bạn hãy một lần nếm thử nhé.
Dọc con phố, những hàng quán được bày bán đầy đủ sắc màu, hương vị, phong cách chế biến, bạn sẽ tha hồ mà thưởng ngoạn không chỉ bởi mùi vị mà còn bằng đôi mắt trầm trồ thán phục những đôi tay nấu ăn điêu luyện xốc chảo, kéo mì..., những con người tài hoa của làng ẩm thực đã gìn giữ và làm sống động khu chợ đêm cổ kính cho đến ngày nay.
Bước đi trong cung đường của phố Shilin , những làn khói nghi ngút bay lên phản chiếu ánh đèn hào nhoáng, tấp nập con người. Nhưng điều là cho người ta khó mờ phai trong tâm trí là những mùi hương, hương thơm của thức ăn cùng hương vị của con phố cổ nồng nàn đã làm lưu luyến bao khách ghé chân.
Nguồn ảnh: FB Lý Thành Cơ, minube, foody, FB Tomi