Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Nasi Lemak - món ăn truyền thống Malaysia
Vị trí
Giới thiệu
Chắc hẳn trong số các bạn sẽ có người từng nghe qua về món “Nasi Lemak” cực kỳ nổi tiếng của đất nước Malaysia. Hôm nay Tripzone mời mọi người cùng tìm hiểu về nguyên liệu cũng như nơi bán món ăn ngon và hấp dẫn này nhé!
Vị Trí: Lot 1.16.00, Level 1 168, Bukit Bintang St, Bukit Bintang, 55100 Kuala Lumpur
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 22 Ringgit
Cách di chuyển: Bạn có thể đến đây bằng cách bắt xe buýt GoKL tuyến tím (Purple line) miễn phí vé. Hoặc đi tàu điện MRT tuyến Sungai Buloh-Kajang xuống trạm tên Pavilion Bukit Bintang. Quán ăn nằm ở lầu 1 của trung tâm mua sắm Pavilion KL.
Nasi Lemak là món cơm nấu bằng nước cốt dừa và lá dứa nguồn gốc từ Malaysia, ăn kèm với sốt sambal, khô cá cơm chiên giòn, đậu phộng nướng và dưa chuột cắt lát. Đây là công thức nasi lemak nguyên thủy nhất cũng như là nhất theo người địa phương!
Món ăn khi mang ra cho thực khách sẽ được đặt trên dĩa có lót lá chuối. Nasi Lemak chính là món ăn truyền thống của Malaysia, thậm chí món ăn còn được lấy làm chủ đề cho chiếc váy của Hoa hậu Hoàn Vũ Malaysia năm 2017 để tham gia cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này.
Món Nasi Lemak sẽ không chính xác nữa nếu không có lá dứa và nước cốt dừa khi nấu cơm. Thành phần chính khác của Nasi Lemak chính là sốt sambal. Sambal là linh hồn của món ăn; nước sốt mang vai trò lien kết tất cả các thành phần còn lại với nhau và hoàn thành món ăn mang tính biểu tượng này.
Ngoài ra, món ăn kèm phụ theo có thể là bất cứ món gì từ đơn giản nhất như cái trứng luộc tới phức tạp như thịt bò rendang, cá chiên xù, mực xào sốt sa tế, hay một chiếc đùi gà chiên giòn rộm. Tất cả đều mang lại hương vị rất ngon và hài hòa!
Nếu bạn vào ăn ở một cửa hàng Non-halal của người Hoa kinh doanh món Nasi Lemak thì bạn còn có thể chọn thịt heo quay ăn kèm với món cơm nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức này.
Madam Kwan’s là chuỗi nhà hàng rất nổi tiếng ở Malaysia kết hợp các yếu tố từ các nền văn hóa đa dạng của ẩm thực ở Malaya xưa đến nay để chia sẻ cho tất cả những người yêu ẩm thực thưởng thức.
Bà Kwan Swee Lian (sinh năm 1933) là một đầu bếp kiêm doanh nhân người Malaysia. Được biết đến với biệt danh "nữ hoàng Nasi Lemak", bà là người sáng lập Sakura – một nhà hàng nổi tiếng với món Nasi Lemak và thịt bò rendang. Sakura tạo tiền đề cho việc mở cửa chuỗi Madam Kwan's, hiện được điều hành bởi con trai bà.
Khi có dịp đến du lịch ở Malaysia, đừng quên thử qua món ăn truyền thống này của họ nhé!
Nguồn hình ảnh: internet; FB MY (Malaysia); FB Madam Kwan’s; FB Nasi lemak Non-Halal;