Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Assam Laksa giữa Chinatown KL
Vị trí
Giới thiệu
Assam Laksa là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Malaysia. Hương vị, chua ngọt, cay và thơm này sẽ đánh thức vị giác cũng như khứu giác của bạn. Bạn nhất định phải nếm thử khi đến thăm Malaysia nhé!
Vị Trí: Số 63, Jalan Petaling, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur
Giờ mở cửa: 15:45 – 21:30
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 7 Ringgit
Cách di chuyển: Bạn có thể đến đây bằng cách bắt xe buýt GoKL tuyến tím (Purple line) miễn phí vé. Đi tàu điện LRT tuyến Kelana Jaya hoặc tàu điện MRT tuyến Sungai Buloh-Kajang, cả hai đều xuống ở trạm tên Pasar Seni, ra khỏi ga chỉ đi thêm 300 mét là tới. Quán ăn nằm tại đầu một con hẻm nhỏ vắt ngang con đường Petaling của khu Chinatown.
Assam Laksa, hay cũng có thể ghi là Asam Laksa, món bún khi được mang ra nóng hổi, vị chua, ngọt và cay nồng bốc lửa, mùi thơm nhờ với các loại rau ăn kèm tươi ngon.
Món ăn này được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi từ các quán bán đồ ăn sáng kèm cà phê, quầy hàng ven đường, xe đẩy di động và các trung tâm nơi các xe bán hàng rong được tập hợp lại để buôn bán.
Asam là từ để gọi bất kỳ thành phần nào làm cho món ăn có vị chua (ví dụ như me tiếng Mã Lai là Asam Jawa). Nguyên liệu chính của món Asam Laksa bao gồm cá xé nhỏ, cá thu và các loại rau thái nhỏ bao gồm dưa chuột, hành tây, ớt đỏ, dứa, lá bạc hà, rau răm và đuốc gừng. Asam Laksa thường được phục vụ với sợi bún bột lọc dày “laksa” hoặc sợi bún gạo mỏng “mee hoon” và phủ lên trên là otak udang hoặc hae ko – một loại mắm tôm ngọt và đặc.
Với sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chua và vị cay, Assam Laksa là món ăn độc đáo của Malaysia vì không có món nào giống món này ở khu vực Đông Nam Á.
Nhắc đến từ “Assam Laksa” đối với bất kỳ người Malaysia hoặc người nước ngoài nào đã nếm thử món này chắc chắc sẽ khiến họ nuốt nước miếng vì thèm. Assam laksa là một trong những món cực kỳ ngon, dễ gây nghiện và hấp dẫn… mọi vị khách dù khó tính đến mấy!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Thoa Kim Ngoc Nguyen; FB Maya Hazel Qin; FB Yoong CL; FB Danny Kwan Yik Chee; FB Wooster Lam;