Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Nasi Kandar - món ăn đến từ Penang
Vị trí
Giới thiệu
Bên cạnh món Nasi Lemak đình đám thì ở hòn đảo Penang xinh đẹp của đất nước Malaysia lại phổ biến món cơm khác với tên gọi là Nasi Kandar. Mời mọi người cùng Tripzone ghé qua Penang tìm hiểu món ăn này nhé!
Vị Trí: Số 598-D & 598-E, Jalan Jelutong, 11600 George Town, Pulau Pinang.
Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 5 Ringgit
Cách di chuyển: Khi đang ở đảo Penang, các bạn có thể bắt xe buýt các số 13, 303, 401 để đến ngay nhà hàng DEEN trên con đường Jelutong khá lớn. Hoặc có thể gọi taxi/grab.
Nasi kandar là một món ăn phổ biến ở miền bắc Malaysia, có nguồn gốc từ đảo Penang. Nó đã được mang đến bởi các thương nhân Hồi giáo Tamil di dân đến đây từ Ấn Độ.
Đây là một bữa ăn gồm cơm hấp có thể là cơm thường hoặc có hương vị nhẹ do các loại gia vị, thảo mộc của người Ấn sử dụng lúc nấu cơm, và được phục vụ với nhiều loại cà ri và các món ăn kèm đa dạng, phong phú.
Cơm cho món Nasi Kandar thường được đựng trong một thùng gỗ cao khoảng một mét, do đó có mùi thơm đặc trưng từ gỗ. Cơm được đi kèm với các món như gà rán, cà ri lá lách bò, bò viên, thịt cừu, trứng cá, tôm chiên hoặc mực chiên.
Món rau kèm thường là cà tím, đậu bắp hoặc khổ qua. Cuối cùng là một hỗn hợp nước sốt cà ri được đổ lên cơm, nhiều như nước súp chứ không chỉ là một ít kiểu sốt topping, mang lại hương vị đa dạng cho món ăn.
Theo truyền thống, Nasi Kandar luôn được phục vụ với các món ăn kèm trên một chiếc đĩa duy nhất. Ngày nay, những chén bát nhỏ được sử dụng cho các món ăn phụ. Tuy nhiên, hỗn hợp nước sốt cà ri luôn được đổ trực tiếp lên cơm.
Trong những năm gần đây, một số chuỗi nhà hàng xuất hiện mang đến những biến tấu mới mẻ cho món ăn này. Điều đó khiến những người theo chủ nghĩa thuần túy đã tranh cãi về hương vị của nó so với các phiên bản gốc của Penang ban đầu.
Ở các vùng phía bắc bán đảo Malaysia, cơm có màu vàng với các loại thảo mộc và món ăn này được gọi là "Nasi Ganja”.
Nguồn hình ảnh: internet; FB Restoran DEEN - Nasi Kandar; FB Halal Foodie;