Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Siam Road Char Kuey Teow nổi tiếng nhất Penang.
Vị trí
Giới thiệu
Nhắc đến đảo Penang – thật khó để quyết định món nào là món ăn ngon và phổ biến nhất ở thành phố cổ kính này, nhưng nếu bạn đã đến đây, bạn sẽ không và không bao giờ muốn bỏ lỡ món ăn hấp dẫn sau: Char Kuay Teow. Cùng Tripzone tìm hiểu nhé!
Vị Trí: Số 82, Jalan Siam, George Town, 10400 George Town, Pulau Pinang
Giờ mở cửa: 12:00 – 19:00 (Chủ Nhật và Thứ 2 hàng tuần đóng cửa)
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 6.5 Ringgit
Cách di chuyển: Khi đang ở đảo Penang, các bạn có thể bắt xe buýt các số 11, 102, 201, 203 đều có điểm dừng gần đây.
Char Kuay Teow (hoặc Char Kuey Teow/ Char Kway Teow) về cơ bản là sợi hủ tiếu bột gạo dẹt xào với tôm, sò huyết, lạp xưởng, trứng, giá đỗ và hẹ trộn với nước tương.
Một phần Char Kuay Teow chuẩn không chỉ có hương vị từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, mà điều quan trọng không kém là hương thơm khó cưỡng từ việc xào hủ tiếu trên lửa than rất cao trong cái chảo đáy tròn dày dặn xuất xứ từ những người Hoa ở Malaysia.
Mùi thơm khi đầu bếp bắt đầu nổi lửa xào món Char Kuay Teow vô cùng đặc trưng và không lẫn vào đâu được. Nếu bạn đã từng có dịp đến Penang và đứng xếp hàng chờ để mua món ăn này, bạn sẽ hiểu được điều tôi vừa nói ra. Hương thơm hấp dẫn tràn ngập không khí và thu hút thực khách từ xa. Chỉ nghĩ đến cái mùi đó thôi cũng đủ khiến bụng tôi réo rắt.
Mặc dù món Char Kuay Teow này có thể tìm được dễ dàng ở bất cứ đâu tại Malaysia nhưng không hề quá lố khi nói phiên bản Penang là chuẩn vị và ngon nhất! Đã có biết bao du khách từ Hong Kong, Singapore, Đài Loan, Úc… di chuyển thật xa để đến Penang nhằm ăn bằng được món Char Kuay Teow tại đây thì bạn cũng đủ hiểu rồi!
Và để ăn món này ở Penang, thì Siam là nơi tốt nhất trong thị trấn. Ông chủ cũng là đầu bếp 76 tuổi đã nâng cấp từ một chiếc xe đẩy trước đây ở đường Siam thành cửa hàng riêng, vẫn ở đường Siam.
Điều đó có nghĩa là môi trường tốt hơn và thực khách xếp hàng dài hơn. Hãy sẵn sàng ít nhất một tiếng đồng hồ chờ đợi nhất là vào những giờ cao điểm. Bạn sẽ được đền đáp khi bạn nếm thử sợi hủ tiếu xào bằng chảo thấm đẫm nước sốt sẫm màu, tươi ngon và thơm phức.
Cửa hàng của ông đã được xếp hạng 14 trên 50 cửa tiệm hàng đầu của Đại hội ẩm thực đường phố thế giới năm 2017 được tổ chức tại Manila.
Nguồn hình ảnh: internet; FB James Ooi; FB Benjamin Ong; FB Li Zheng; FB Hidden Street; FB Callery;FB Eunice Yongjiaqi;