Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Tong Shin Hokkien Mee
Vị trí
Giới thiệu
Cùng bỏ túi thêm một địa chỉ cho các bạn ăn tối và ăn khuya nhé, những món mì xào trên lửa lớn với chiếc chảo lâu năm sẽ mang lại một mùi vị đặc trưng khó tìm thấy ở đâu khác. Cùng đến với Tong Shin Hokkien Mee nào!
Vị Trí: Số 1951, Tengkat Tong Shin, Bukit Bintang, 50200 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur.
Giờ mở cửa: 19:30 – 2:00 giờ sáng hôm sau.
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 7 Ringgit
Cách di chuyển: Bạn có thể đến đây bằng cách bắt xe buýt các số 400, 420, 421, 450, 580, 590 xuống ở trạm tên KL120 Swiss Garden Hotel rồi đi bộ thêm 210 mét là tới. Hoặc cũng có thể đến được đây dễ dàng trong khoảng cách đi bộ từ trạm tàu MRT Bukit Bintang.
Đây là một quán ăn ven đường, nằm ở đầu một con hẻm nhỏ trên đường Tengkat Tong Shin. Họ bắt đầu mở cửa vào lúc 7 giờ rưỡi tối và hoạt động đến rất trễ.
Nơi này chỉ có hai chú trung niên vừa lấy order của khách, vừa là đầu bếp, kiêm luôn phục vụ cũng như dọn dẹp.
Vì vậy, khi ghé ăn ở đây các bạn hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi ít nhất 30 đến 45 phút nhé, đừng sốt ruột. Chắc chắn một điều thời gian bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng trong từng đũa mì/ hủ tiếu và từng muỗng nước súp.
Tất cả các món ăn đều được xào trên lửa lớn và bằng một chiếc chảo lâu năm như đã nói, ngoài ra tổng thể món ăn còn được nêm nếm vừa đủ và ngấm đều gia vị nên cá nhân tôi không bao giờ thấy cần phải thêm gì đi kèm, mặc dù bạn có thể yêu cầu thêm nước tương, sốt sambal cũng như ớt ngâm chua khi cần nếu điều đó làm bạn thấy ngon miệng hơn.
Cùng điểm qua hình ảnh của hai món ăn được yêu thích nhất ở đây nhé:
Wat Tan Hor: Hủ tiếu xào với nước súp trứng gà thơm ngon.
Hokkien Mee: Mì xào khô với sốt caramel sệt và ngọt.
Nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật chế biến điêu luyện hơn hai mươi năm kinh nghiệm của hai chú đầu bếp, tất cả làm nên tên tuổi của quán ăn ven đường này mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ dịp thưởng thức nhé!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Francis Ng; FB Empire555 Junket; FB 吉隆坡美食猎人 Gourmet Hunter KL;