Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Ăn cháo lòng ở Yooi Kee Porridge
Vị trí
Giới thiệu
Nếu mọi người đã thử qua món cháo ếch nổi tiếng của đất nước Singapore thì khi có dịp đến với Malaysia đừng quên ghé ăn món cháo lòng cũng thơm ngon, hấp dẫn và phổ biến không kém tại quán Yooi Kee nhé!
Vị Trí: Số 21-27, Jalan Hang Lekir, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur
Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 5 Ringgit
Cách di chuyển: Bạn có thể đến đây bằng cách bắt xe buýt GoKL tuyến tím (Purple line) miễn phí vé. Đi tàu điện LRT tuyến Kelana Jaya hoặc tàu điện MRT tuyến Sungai Buloh-Kajang, cả hai đều xuống ở trạm tên Pasar Seni, ra khỏi ga chỉ đi thêm 300 mét là tới.
Tọa lạc giữa phố người Hoa của trung tâm Kuala Lumpur, Yooi Kee với lịch sử gần 80 năm kinh doanh món cháo, nơi này hứa hẹn mang lại cho bạn khẩu cảm ngon miễn chê. Từ ngày 1 tháng 4 năm 2021 Yooi Kee sẽ dời vào trong khu ăn uống đông đúc và nhộn nhịp tên là Tang City, vẫn trong khu Chinatown này.
Menu quán với cháo trắng là chủ đạo kèm theo các loại topping mà bạn có thể lựa chọn như lòng, ruột, gan, lưỡi heo, chà bong (ruốc) heo, trứng bắc thảo, trứng muối, cá sống, gà luộc… cuối cùng để trọn vẹn hơn chính là gọi cho mình một dĩa quẩy chiên nóng giòn, thơm ngon để ăn cùng cháo.
Khi nghe cá sống chắc nhiều bạn sẽ sợ hãi, nhưng đừng lo nhé! Cá được lóc phần thịt nạc ra cắt thành từng lát mỏng khử bằng nhiều gừng, hành và tiêu, bảo đảm không hề bị tanh. Khi mang ra bạn ngay lập tức cho toàn bộ cá vào chén cháo đang nóng bốc khói thì cá sẽ chín ngay mà vẫn giữ được độ ngọt, ăn rất tươi ngon. Yên tâm ăn thử nè!
Fan trung thành của món cháo lòng Việt Nam chắc chắn sẽ yêu thích phiên bản cháo lòng Malaysia, nhớ gọi thêm một dĩa ruột chiên giòn và ly trà hoa cúc nhé, một kết hợp hoàn hảo đó cả nhà!
Chất cháo nhuyễn mịn, không quá lỏng hay quá đặc mà luôn được duy trì ở mức độ sánh vừa phải, khiến cho thực khách thòm thèm kể cả khi vừa ăn hết một chén. Kiểu cứ muốn gọi thêm chén nữa í mà hihi!
Cùng đến và thưởng thức món ăn sáng bổ dưỡng này trước khi bắt đầu ngày mới năng động khám phá thủ đô nhé mọi người!
Nguồn hình ảnh: internet; FB Thoa Kim Ngoc Nguyen; FB茨厂街裔记猪肠粉&炭煲猪骨粥; FB Danny Kwan Yik Chee; IG @im.vincent10;