Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Thip Samai Pad Thai
Vị trí
Giới thiệu
Pad Thai là một món phở xào đặc biệt và là một món ăn địa phương bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Thái Lan. Đặc biệt bạn không thể bỏ lỡ quán Thip Samai Pad Thai được mệnh danh ngon nhất tại Thái Lan. Để Tripzone giới thiệu bạn địa điểm tuyệt vời này nhé!
Vị Trí: 313 đường Maha Chai, Samran Rat, Phra Nakhon, Bangkok, Thái Lan. Đây có thể là nơi có món Thip Sâmi Pad Thai nổi tiếng nhất Thái Lan.
Giờ mở cửa: 17:00 giờ chiều - 1:00 giờ sáng hôm sau.
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 50 Baht đến 120 baht cho 1 món.
Cách di chuyển: Quán nằm gần phố người Hoa ở Bangkok, nên bạn có thể dễ dàng di chuyển từ đường Khaosan đến quán sẽ mất khoảng 15 phút đi bộ. Nếu bạn đi bằng taxi hoặc tuktuk thì nên nói điểm đến là “Pad Thai Pratu Pi” với bác tài vì cái tên này phổ biến hơn với người dân địa phương.
Pad Thai từ lâu đã là “món ăn quốc gia” của Thái Lan, ra đời trong thời điểm đất nước này gặp khó khăn, khi người dân phải trộn tất cả nguyên liệu có sẵn vào làm một món, từ đó Pad Thai trở thành món ăn nổi tiếng mang đậm nền ẩm thực Thái và đây là món ăn không du khách nào được bỏ lỡ khi đến với Thái Lan.
Pad Thai gồm có mì, trứng, tôm, giá và các loại rau củ quả khác. Các quán Pad Thai nổi tiếng thường thu hút khách hàng với công thức đặc biệt. Tuy nhiên, với Thip Samai, không chỉ có hương vị chua ngọt độc đáo và không bị quá ngậy mà còn nét tinh tế, cầu kỳ trong việc bài trí món ăn.
Hoạt động từ năm 60, Thip Samai là quán Pad Thái lâu đời tại Bangkok rất được yêu mến bởi cả người dân địa phương lẫn khách du lịch. Quán xuất hiện trong tất cả các bảng xếp hạng những quán địa phương tốt nhất Bangkok. Còn được biết đến với tên gọi Ghost Gate, được xem là nơi phục vụ món Pad Thái ngon nhất ở Bangkok, thậm chí là ngon nhất thế giới.
Thipsamai Padthai ở đây dai, hơi ngọt như những món Thái đặc trưng khác nhưng nếu bạn nào khẩu vị lạ hơn 1 chút vẫn có hũ gia vị được phục vụ trên bàn ăn kèm. Điểm đặc biệt của món Pad Thái tại Thip Samai là còn thoang thoảng hương vị khói do quán sử dụng bếp than để xào mì chứ không phải bếp ga như nhiều nơi khác.
Ngoài Padthai, quán còn nổi tiếng với loại nước uống khá quen thuộc là nước cam, tuy nhiên nước cam tại đây sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên khi được thưởng thức. Cam tại quán được dùng là loại cam ngọt, có màu vàng đặc trưng. Khi uống có vị ngọt mát, không bị khé cổ do đường mà cũng không chua quá. Đặc biệt nước cam tại đây có độ trong nhưng vẫn giữ được những tép cam căng mọng.
Giữa ngày hè nắng nóng tại Thái Lan, sau khi đi thăm quan các danh lam thắng cảnh, bạn thưởng thức một đĩa Pad Thai với một cốc nước cam mát lạnh như vậy quả là một trải nghiệm thú vị ở Bangkok mà bạn không nên bỏ qua.
Nguồn ảnh: Internet, FB Huyen Trang, FB Hoang Nguyen, FB My Pham.