Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Ăn bánh dứa ở Keng Wan Hing
Vị trí
Giới thiệu
Tạm rời khỏi dải đất phía Tây của đất nước Malaysia, hôm nay mời cả nhà cùng Tripzone bay sang bờ Đông, đến với bang Sabah xinh đẹp và tìm hiểu về nền ẩm thực nơi đây nhé! Địa điểm đầu tiên là nhà hàng Keng Wan Hing nức tiếng trên đường Gaya.
Vị Trí: Số 80, Jalan Gaya, Pusat Bandar Kota Kinabalu, 88000 Kota Kinabalu, Sabah
Giờ mở cửa: 5:30 – 17:00 (Thứ 7 và Chủ nhật chỉ mở cửa đến 13:00 trưa)
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 3 Ringgit
Cách di chuyển: Khi đã có mặt và lưu trú ở các khách sạn thuộc trung tâm thành phố Kota Kinabalu, các bạn có thể dễ đi bộ hoặc bắt taxi/grab để đến quán rất gần và rẻ.
Tọa lạc trên con đường Gaya – trục đường chính của trung tâm thành phố Kota Kinabalu, nhà hàng Keng Wan Hing 瓊 萬 興 茶室 phục vụ nhiều loại mì, món tráng miệng, bánh bao nhân mặn và bánh ngọt. Các bạn sẽ thấy mọi người xếp hàng dài để mua những chiếc bánh yêu thích của họ.
Một lý do khiến nhà hàng Keng Wan Hing đã tạo dựng được danh tiếng trong hơn 30 năm qua chính là họ đã duy trì được mức giá nằm trong số những hàng quán cung cấp dịch vụ ăn uống có giá thấp nhất trong khu trung tâm sầm uất mà nói chung là khá đắt đỏ vì chi phí ngày càng tăng. Người điều hành, bà Suki Wong, cùng chồng là ông Alex Lai, cho biết họ có thể duy trì giá bánh ngọt của mình bằng một tiêu chí "không quá tham lời".
Và quan trọng hơn hết thẩy, giá thấp nhưng chất lượng không thấp, từng chiếc bánh cũng như từng món ăn đều được chăm chút tỉ mỉ, quan tâm đúng mực đến từng nguyên liệu, từng khâu chế biến để cho ra đời những mẻ bánh đồng đều, những phần ăn không bao giờ khiến thực khách thất vọng.
Keng Wan Hing nổi tiếng nhất với món bánh Polo của họ. Thông thường bánh Polo (có nghĩa là bánh dứa) nguồn gốc từ Hong Kong phổ biến ở châu Á, và là một món không thể thiếu nếu nhắc đến văn hóa điểm sấm Quảng Đông. Tuy tên là bánh dứa nhưng hoàn toàn không có dứa trong đó. Chỉ vì hình dạng phía trên bề mặt của chiếc bánh sau khi ra lò trông giống quả dứa thôi!
Tuy nhiên, bánh dứa tại Keng Wan Hing lại có dứa bên trong!
Điểm đặc biệt chính là ở đây mà tôi muốn nhấn mạnh, bánh dứa của họ có nhân là mứt dứa đặc chế theo công thức riêng của họ! Vô cùng xuất sắc mà các bạn nhất định phải order để ăn khi có dịp đến đây!
À, ăn bánh thì các bạn nhớ gọi kèm ly trà sữa nhé, ở đây họ dùng trà Sabah nên vị trà sẽ đậm và thơm hơn hẳn.
Nguồn hình ảnh: internet; FB SEATS.my; FB Keng Wan Hing 瓊萬興; FB Thoa Kim Ngoc Nguyen;