Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Wattana Panich
Vị trí
Giới thiệu
Nhà hàng Wattana Panich tại bangkok, Thái Lan nổi tiếng với món mỳ bò có phần nước dùng đặc biệt, được hầm đi hầm lại nhiều lần trong suốt 45 năm qua. Hãy cùng Tripzone.vn khám phá nhà hàng đặc biệt này nhé!
Vị Trí: 336 Ekkamai Soi 18, Sukhumvit Road, Bangkok, Thái Lan.
Giờ mở cửa: 10:00 giờ sáng - 20:00 chiều.
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 80 Baht đến 200 baht cho 1 món.
Cách di chuyển: Quán nằm trong phố Ekkamai tại Bangkok nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện thông dụng như tuk tuk và Taxi. Khi đến phố Ekkamai chỉ cần hỏi nhà hàng Wattana Panich ở đâu thì 100% người dân địa phương đều có thể chỉ đường chính xác cho bạn.
Wattana Panich là một quán mì truyền thống của Thái Lan được chủ quán mở cách đây hơn 45 năm. Ngay từ khi mới xuất hiện, quán mì Wattana Panich đã khiến người dân ở Thái Lan từ tầng lớp quý tộc đến tầng lớp bình dân hay ngay đến các khách du lịch đều yêu thích và ghé qua thưởng thức quán mì tại nơi này. Có lẽ đây là lý do tại sao Wattana Panich lại nhận được logo Shell Shuan Shim như là một bằng chứng công nhận chất lượng đạt chuẩn. Shell Shuan Shim là một dạng đánh giá món ăn ở Thái Lan, nó được ví tương tự như sao Michelin của Châu Âu hoặc Zagat của Mỹ.
Tuy nhận được logo của Shell Shuan Shim nhưng đây không phải là một quán ăn sang trọng, cao cấp, bề ngoài và không gian quán lại mang đậm nét quán ăn truyền thống của Thái Lan. Quán ấn tượng với du khách nhờ vào cái nồi hầm to đặt ngay trước cửa quán. Nồi thịt hầm luôn được giữ nóng cả ngày giúp cho những miếng thịt bò được hầm mềm, thấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ mọng nước, cùng với việc thêm vào nồi hầm những các loại gia vị thảo mộc Trung Hoa như quế, hồi và quả câu tử kỳ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Đây cũng là chiếc nồi hầm được quán đun liên tục trong suốt 45 năm qua.
45 năm không phải là khoảng thời gian ngắn, thế nhưng theo cảm nhận của các khách hàng lâu năm ở đây thì đều bất ngờ là hương vị nước dùng của Wattana Panich vẫn giữ nguyên vẹn như ngày đầu tiên mở quán. Hương vị nước dùng thật sự rất đặc biệt mang hương vị đậm đà của thịt và ngon ngọt ngoài mong đợi. Phần thịt bò thì do được đun rất kỹ nên khi cho vào miệng, thịt bò như tan chảy ra ngay và mang đến độ đậm đà khó tả. Giống như hầu hết các cửa hàng ở Bangkok, Wattana Panich có rất nhiều các loại mì cho bạn lựa chọn, từ loại mì sợi to “sen yai”, mì sợi vừa “sen lek” đến sợi mảnh “sen mee”.
Với mức giá tương đối rẻ, chỉ từ 80THB – 200THB (tương đương 60.000đ – 150.000đ) là bạn đã có thể thưởng thức món ăn nức tiếng tại Bangkok, Thái Lan này. Theo chia sẻ các đầu bếp của Wattana Panich sẽ để nguội nước dùng còn sót lại mỗi ngày và bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị hỏng. Ngày hôm sau họ lại lấy nó ra, cho thêm khoảng 25kg thịt bò vào và tiếp tục hầm. Sau hàng chục năm, món nước hầm này đã không ngừng tăng thêm hương vị của mình.
Với nét độc đáo và hương vị khó quên, nhà hàng Wattana Panich sẽ là địa điểm mà mọi du khách không nên bỏ lỡ khi đến với đất nước Thái Lan.
Nguồn ảnh: FB Kieu Anh, FB Minh Hai, Internet.