Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Lẩu thả Bình Thuận
Vị trí
Giới thiệu
Được du khách biết đến không chỉ bởi biển xanh cát trắng Bình Thuận còn được thu hút bởi những món ăn chế biến từ hải sản mang đậm phong cách địa phương độc đáo cùng nền ẩm thực vô cùng phong phú. Một trong những món ăn từ hải sản mà bạn nhất định phải thử khi đến đây là lẩu thả. Món ăn này không chỉ độc đáo về tên gọi, sinh động về mặt hình ảnh mà hương vị cũng hết sức khó quên. Nếu bạn đang ở Phan Thiết, Bình Thuận và đang muốn thử một món ăn gì đó tươi mới, thú vị thì hãy ghé qua nhà hàng Sóc Nâu và thưởng thức ngay nhé!
Địa chỉ: số 5 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
Giá cả: 30.000VNĐ - 150.000VNĐ
Cách di chuyển đến địa điểm:
- Từ ga Phan Thiết bạn đi về hướng đường Huỳnh Thúc Kháng, đi qua đường Nguyễn Đình Chiểu và tìm số 5.
- Bạn có thể bắt GRAB/TAXI và nhập địa chỉ số 5 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hoặc nhà hàng Sóc Nâu.
Nếu hỏi người dân ở đây về một nhà hàng lẩu thả nổi tiếng chắc chắn sẽ có nhiều người trả lời là Sóc Nâu. Quán có nhiều không gian mở, thoáng đãng được trang trí với tông chủ đạo là vàng nâu tạo cảm giác ấm cúng cho thực khách. Một điểm cộng khác cho quán là nhân viên phục vụ rất chu đáo, chuyên nghiệp.
Lẩu thả là một món ăn khá sáng tạo và đầy tính ngẫu hứng vì vậy các nguyên liệu để chế biến nó cũng vô cùng linh hoạt. Thành phần chính cho món ăn có thể dùng cá đục, cá suốt hay cá mai…tuy nhiên dùng cá mai vẫn là ngon nhất và ở nhà hàng Sóc Nâu chỉ dùng cá mai để đảm bảo thực khách được thưởng thức món lẩu thả ngon đúng điệu Bình Thuận.
Khi chế biến cá mai cần chú ý phải nhanh, sạch, gọn để đảm bảo độ ngon của hải sản tươi sống. Phần thân cá sau khi tách xương sẽ khử tanh bằng nước cốt chanh rồi ướp với hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ, thành phẩm là miếng cá sẽ có màu hồng nhạt, săn chắc dậy mùi đặc trưng.
Tại nhà hàng Sóc Nâu món lẩu thả được trình bày vô cùng bắt mắt, ở chính giữa mẹt tre lót lá chuối là đĩa cá mai đã được sơ chế, tẩm ướp gia vị đầy đủ. Xung quanh là các bẹ hoa chuối đỏ thắm được bày như một bông hoa, bên trong mỗi bẹ hoa chuối là một loại nguyên liệu khác nhau. Đầu tiên là ba chỉ lợn luộc chín tới, trứng tráng, dưa chuột, xoài xanh, bắp chuối cùng các loại rau thơm theo mùa. Để dễ ăn thì các nguyên liệu trên đều được thái sợi, ăn kèm còn có bún trắng và bánh tráng mè nướng giòn.
Để ăn lẩu thả có 2 cách, cách thứ nhất là cho bún trắng kèm các loại nguyên liệu vào tô rồi trộn đều cùng nước chấm chua ngọt. Đây cũng chính là cách mà người dân bản xứ thường dùng để thưởng thức món lẩu thả, cách này sẽ giúp thực khách cảm nhận rõ được độ tươi ngọt của cá mai cùng sự hài hòa trong cách kết hợp các nguyên liệu. Gắp một gắp bạn sẽ có cảm giác như thu trọn hương vị biển cả trong miệng.
Nếu ai không đủ mạnh dạn để ăn cá mai sống thì nên chọn cách thứ 2 này, đầu tiên là cho các nguyên liệu cùng cá mai vào tô rồi chan nước dùng nóng hổi vào bát, các nguyên liệu cùng cá mai sẽ chín tái, giúp thực khách không phải ăn cá sống nhưng vẫn cảm nhận nguyên vẹn được vị ngọt béo như kỳ vọng.
Dù là thưởng thức lẩu thả theo cách nào thì tin rằng thực khách sẽ không thể cưỡng lại mà xuýt xoa trầm trồ vì hương vị thơm ngon của món ăn. Nếu có cơ hội đặt chân đến Phan Thiết, Bình Thuận bạn đừng quên ghé nhà hàng Sóc Nâu và thưởng thức món ăn độc đáo này nhé!
Nguồn: Internet, Facebook Minh Châu Lê, Fanpage Lẩu thả Mũi Né.
Bài viết: Đ.Thủy.