Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh tráng chấm mắm ruốc Bình Thuận
Vị trí
Giới thiệu
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, Bình Thuận còn được nhắc nhiều đến các đặc sản từ biển, ví dụ như mắm. Trong các món ăn từ mắm thì không thể bỏ qua món bánh tráng nướng mắm ruốc, một món ăn vỉa hè dân dã của Bình Thuận nhưng lại gây thương nhớ rất nhiều cho những ai đã từng được thưởng thức. Nếu đang ở Phan Thiết, Bình Thuận bạn hãy ghé ngay vào số 182 đường Thủ Khoa Huân – một tiệm ăn nhỏ ven đường nhưng lại vô cùng nổi tiếng và hút khách để thưởng thức món bánh tráng nướng mắm ruốc Bình Thuận trứ danh chuẩn vị bạn nhé!
Vị trí: số 182 đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Thời gian mở cửa: 15h00 – 18h00
Giá cả: 7.000VNĐ - 15.000VNĐ
Cách di chuyển đến địa điểm:
- Từ bến xe Phan Thiết bạn đi về hướng đường Trần Quý Cáp, sau đó rẽ phải vào đường Trường Chinh, đến ngã tư bạn rẽ phải vào đường Lê Duẩn, chạy thẳng cho đến khi bạn thấy đường Thủ Khoa Huân thì rẽ trái và tìm số 182.
- Bạn có thể bắt GRAB/TAXI đến địa chỉ số 182 đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Dù chỉ là một quán vỉa hè khiêm tốn nhưng quán thu hút thực khách bằng chính hương vị của món ăn. Quán chỉ mở từ 15h đến 18h và lúc nào cũng rất đông khách, nhiều hôm đến còn phải xếp hàng. Điểm cộng cho quán là vị trí rất dễ tìm, bác chủ tiệm dễ thương niềm nở vô cùng.
Bánh tráng nướng ở đây được làm theo đúng phong cách Bình Thuận nên có hương vị đặc trưng mộc mạc, đậm mùi mắm ruốc, cắn một miếng bánh tráng bạn sẽ thấy thấm đẫm hương vị biển cả ở trong đó.
Đến đây bạn có thể lựa chọn loại bánh tráng giòn hoặc dẻo, cay hoặc không cay. Quán rất đông khách nên các nguyên liệu cũng được đảm bảo tươi mới mỗi ngày. Hàng sáng bác chủ tiệm đi chợ sớm lựa những nguyên liệu tươi ngon nhất để cho ra những cuốn bánh tráng chất lượng.
Từ những nguyên liệu dân dã dễ kiếm như thịt nạc xay, tôm khô, hành lá, trứng cút, bơ, đồ muối chua, rau răm, thêm chút mắm ruốc cuộn đều cùng nhau trong miếng bánh tráng rồi đem nướng thơm lên. Bánh tráng để làm nhất định phải là bánh tráng mè loại dày, mắm ruốc phải là mắm ruốc Bình Thuận chính gốc mới cho ra được món ăn chuẩn vị.
Căn một miếng bánh tráng nóng hổi giòn rụm, vị mè bùi bùi thơm thơm, vị mắm đậm đà đặc trưng, mùi bơ thơm lừng, vị tôm khô và thịt nạc ngọt thanh, xen chút chua dịu của nộm rau củ rồi đến cay nhẹ của lá răm. Các tầng lớp hương vị đan xen vào nhau hài hòa một cách bất ngờ khiến bạn đã ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Ngoài bánh tráng giòn bạn cũng có thể thử bánh tráng dẻo, các nguyên liệu bên trong cuốn thì vẫn giống như bánh tráng nướng tuy nhiên thay vì dùng bánh tráng mè loại dày thì sẽ dùng bánh tráng loại mỏng. Cắn một miếng bánh tráng dẻo dẻo dai dai, nhai thật kĩ để cảm nhận các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đậm đà, nồng nàn biết bao như chính con người và vùng đất miền Trung đầy nắng gió.
Nếu có cơ hội đặt chân đến Phan Thiết, Bình Thuận, bạn hãy ghé thăm ngay quán bánh tráng nướng mắm ruốc ở 182 Thủ Khoa Huân để thưởng thức món ăn độc đáo này nhé!
Nguồn: Internet.
Bài viết: Đ.Thủy.