Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Cháo cá lóc Ngã tư Trần Hưng Đạo
Vị trí
Giới thiệu
Nằm ngay ngã tư thông thuận giao thông nên quán cháo cá lóc rau đắng này là một quán ăn rất được ưa chuộng ở Sóc Trăng. Không chỉ người dân nơi đây mà khách du lịch khi đến Sóc Trăng cũng sẽ tìm tới quán cháo này để thưởng thức mùi vị món cháo cá lóc rau đắng này. Cháo là món ăn đã quá đỗi thân thuộc của mọi gia đìnhViệt. Nhưng nếu nếm thử món cháo cá này của người Sóc Trăng, người sành ăn sẽ tấm tắt khen không ngớtbởi nó không còn mà món ăn thông thường mà chính là đặc sản.
- Địa chỉ: ngã 4 Trần Hưng Đạo. P.6, Sóc Trăng.
- Giờ mở cửa: 07:00 - 22:00
- Giá: 20.000đ - 33.000đ.
- Cách di chuyển: từ chợ Sóc Trăng, bạn đi về hướng Đông Nam lên Mạc Đĩnh Chi rồi rẽ phải vô Nguyễn Du. Tiếp theo bạn rẽ phải tại Cửa Hàng Kính Tài Anh vào Ba Mươi Tháng Tư, đến vòng xuyến thì theolối ra thứ 3 vào Tần Hưng Đạo. Chạy thẳng 3km nũa là tới.
Ấn tượng đầu tiên là không gian quán rất đơn sơ với vài chiếc bàn ghế mà thôi nhưng lại rất đông khách. Vì thế nếu muốn thưởng thức món an này thì bạn phải tanh thủ đến sớm.Không giống những quán ăn khác sẽ phục vụ một vài món an khác có liên quan đến nhau, quán này chỉ phục vụ duy nhất là cháo cá lóc Sóc Trăng.
Với giá chỉ từ 20.000 đồng thực khách đã có thể thưởng thức một tô đầy ắp thịt cá. Mùi vị món cháo cá lóc Sóc Trăng của quán sẽ càng thêm đậm đà và thơm ngon nếu thực khách dùng thêm nước chấm cá đặc trưng của quán.
Khâu chế biến không quá cầu kì nhưng muốn có một tô cháo ngon khiến thực khách phải xuýt xoa thì không đơn giản. Trước tiên, đầu bếp sẽ chọn loại gạo để nấu cháo, gạo được lựa là loại thơm nhất, không phải nấu ngay như cháo trắng thường mà phải được rang lên đến khi hạt vàng đều mới bắt đầu nấu.
Cá lóc chọn loại cá đồng và to để nhiều thịt, chắc thịt, ngọt và ít xương cho thực khách. Cá sau khi đánh sạch vảy, rửa với muối để khử nhớt và bớt mùi tanh.Cá làm sạch nhưng phải để lại nguyên bộ ruột vì bộ phận này được xem là phần ngon nhất của cá lóc và cũng là nét hấp dẫn của món cháo cá.
Món cháo cá lóc này người miền Tây thường ăn kèm với rau đắng đất – loại rau có lá nhỏ và có vị rất đắng nên quán còn chuẩn bị một loại khác ít đắng hơn. Nếu không ăn quen, bạn có thể nhờ nhân viên đổi loại rau đắng lá to bình thường.
Để có một tô cháo đủ vị, sau khi nêm nếm đủ gia vị, người nấu thường lấy hành tím cho vào để tăng độ thơm, sau khi múc ra bát thì cho hành lá và ngò rí xắt nhuyễn lên là sẽ có ngay một tô cháo hài hòa về màu sắc và hương vị.
Bên cạnh đó, phong cách phục vụ nhanh nhẹn cũng là điểm cộng để lưu giữ khách hàng đến với Cháo Cá Lóc Rau Đắng thường xuyên hơn nữa.
Nguồn ảnh: Internet; Fb.Uyen Phung; Fb.Thảo Ngân; Fb.Thổ Địa Sóc Trăng
Bài viết: T.Nhung