Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Kdam Chaa - Cua chiên tiêu xanh
Vị trí
Giới thiệu
Khi có dịp đến với thị trấn biển Kep của Cam-pu-chia, du khách nhất định phải thưởng thức món Kdam Chaa – Cua chiên tiêu xanh – một món ăn đặc sản ở Kep. Nếu so về độ nổi tiếng có thể nói một chín một mười với Cua sốt ớt của Singapore. Vậy Kdam Chaa có gì mà hấp dẫn cả người địa phương cũng như khách du lịch đến vậy? Mời cả nhà cùng Tripzone tìm hiểu qua nhé!
Vị trí: Phsar Kdam Restaurant ក្រុងកែប Krong Kaeb, Cambodia
Giờ mở cửa: 10:30 – 23:00
Mức giá cho mỗi phần ăn: Từ 5 USD (tương đương 115.000 VNĐ)
Cách di chuyển: Vị trí nhà hàng ở trung tâm thị trấn Kep, gần với khu chợ Cua, du khách nếu lưu trú ở các khách sạn trong khu vực lân cận có thể đến đây bằng cách đi bộ, chạy xe máy hoặc đi tuk tuk rất dễ dàng.
Khi bạn đến thăm thị trấn bên bờ biển Kep của Campuchia, bạn sẽ thấy lý do tại sao Kdam Chaa là đặc sản của họ. Họ có chợ cua nhộn nhịp tại đây, nơi các nhà cung cấp bán món cua chiên được chế biến với hạt tiêu Kampot trồng và thu hoạch tại chỗ, với mùi thơm ngào ngạt.
Những con cua được đánh bắt bởi những ngư dân địa phương sau đó nhanh chóng đem chế biến cụ thể là chiên với hạt tiêu cũng là đặc sản trồng tại địa phương và một ít hẹ, tỏi, vì vậy giữ được sự tươi ngon, chắc thịt của cua.
Hạt tiêu Kampot xanh, vốn đã quá nổi tiếng và được những người sành ăn trên khắp thế giới ưa chuộng bởi hương thơm đặc biệt của nó. Loại tiêu này nổi tiếng với những người sành ăn đến từ khắp nơi trên thế giới mặc dù nó không được phổ biến rộng rãi. Ngoài ra họ có một phiên bản khô để bạn có thể nếm thử hạt tiêu xanh chưa chín có hương vị đặc biệt ở Campuchia.
Món ăn Campuchia này trông có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế trong sự kết hợp các nguyên liệu, màu sắc, hương vị, đánh thức mọi giác quan. Kết quả là một món ăn ngon hoàn hảo kèm cơm trắng có hương vị đậm đà và cay nồng để lại ấn tượng mạnh mẽ, khó phai trong lòng thực khách.
Nguồn hình ảnh: internet; FB Mr. Mab Phsar Kdam - Crab Market មីស្ទ័រម៉ាប់ផ្សារក្តាម;
Bài viết: Kim Thoa