Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh ướt 45
Vị trí
Giới thiệu
Dù là khách phương xa hay người dân bản xứ, dù là người Việt Nam hay du khách nước ngoài đã từng thưởng thức món Bánh ướt thịt nướng kiểu Ban Mê – Bánh ướt 45, sẽ không thể quên cảm giác thú vị của món ăn tuy quen mà lạ này.
Bánh ướt thịt nướng có nguồn gốc từ cố đô ở Kim Long - Huế nhưng về Buôn Ma Thuột lại được chủ quán chế biến lại cho hợp khẩu vị, chính vì thế kháchdu lịch khắp nơi hay gọi bằng cái tên "Bánh ướt Ban Mê". Mới đây bánh ướt Ban Mê có thêm cái tên "Bánh ướt trùm mền" nữa. Lâu lâu mình hay gọi bằng cái tên "Bánh ướt đợi chờ" hay “Bánh ướt chồng dĩa”
Fb. Bánh Ướt 45
Fb. Tran Le Quynh
- Địa chỉ: E45 Trần Nhật Duật, Tp.BMT, Đăk Lăk
- Giờ mở cửa: 16:00 – 20:00
- Giá bán: khoảng từ 30.000/ người
Không giống bánh ướt thịt nướng được cuốn sẵn và ăn với tương đã được nấu lên của Huế mà món bánh ướt kiểu Ban Mê bạn sẽ phải tự mình “vật lộn” và loay hoay với từng miếng bánh trước khi được thưởng thức. Cái thú vị và cái tinh tế cũng từ đó!
Điều đặc biệt của bánh ướt Ban Mê chính là từng chiếc bánh ướt được tráng mỏng tang trên đĩa, mỗi dĩa chỉ là một miếng bánh ướt thơm ngon và vừa được tráng nóng hổi khi đem ra cho thực khách.
Một phần gồm có: bánh ướt tráng mỏng được rắc ruốc tôm và mỡ hành, ăn kèm với xoài sống, dưa chua và thêm một dĩa thịt nướng tẩm ướp đậm đà. Cách ăn cũng khá khó khi phải cuộn tất cả lại và chấm mắm, ai không khéo cuốn bánh rất dễ rách và nứt nữa. Mắm ở đây có hai loại: mắm nêm và nước mắm, bạn hãy thưởng thức thử bằng mắm nêm trước để thấy được cái vị lạ lùng mà món ăn này mang lại.
Fb. Thanh Diệu
Fb. Bánh Ướt 45
Ăn ở đây lúc nào cũng trong tình trạng đợi chờ vì ăn nhanh quá, khách đông quá nhưng nó lại là món làm cho các bạn xa nhà nhớ nhất khi nghĩ về Ban Mê đó.
Nguồn: Fb. Bánh Ướt 45, Fb. Thanh Dieu, Fb. Fb. Tran Le Quynh