Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang
Vị trí
Giới thiệu
Bánh căn Nha Trang luôn hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm, độ giòn tan đặc biệt nước chấm có màu vàng ươm đẹp mắt. Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ là đểm đến được đông đảo thực khách ưa thích từ người dân địa phương hay là du khách phương xa.
- Địa chỉ: 151 Hoàng Văn Thụ, Phương Sài, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
- Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00
- Giá dao động: 18.000 đ–25.000 đ
- Cách di chuyển: từ Nhà Thờ Đá Nha Trang di chuyển ra ngã sáu Nha Trang, đi theo lối ra vào Lê Thành Phương. Đi thẳng 500m thì rẽ trái vào Hoàng Văn Thụ, quán nằm bên phải đường.
Đầu tiên đó chính là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt, gạo được ngâm cho mềm sau đó rồi đem đi xay ra thành dạng bột lỏng. Người ta đúc bánh căn trên một bếp có khuôn hình tròn, khuôn này được làm bằng đất nung bên trên có 10 lỗ. Sau khi làm nóng bếp, chủ quán sẽ đổ bột lên khuôn và cho vào các loại nhân như tôm, mực và trứng rồi đậy nắp lại cho đến khi chín bánh.
Thời điểm tuyệt nhất để thưởng thức bánh căn chính là buổi sáng. Trong cái lành lạnh của sương sớm, hơi ấm nóng của món bánh căn và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo sẽ lôi cuốn bao tâm hồn ẩm thực. Cũng như bánh xèo, ăn bánh căn vào lúc trời mưa lâm thâm là hợp nhất. Bên bếp lửa ấm, người bán cứ thoăn thoát xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, lấy bánh ra mấy chốc đã có phần bánh thơm ngon để thưởng thức.
Bánh ra khỏi lò nóng hôi hổi, ngào ngạt mùi thơm của gạo và các loại nhân. Bánh căn được cho lên chút mỡ hành, ăn với nước mắm tỏi, vị thơm béo của mỡ hành cùng vị ngọt hòa quyện vị chua chua của nước chanh và thơm, ăn kèm với dĩa rau xà lách, hung quế… Tất cả tạo nên món ăn đặc sắc và hấp dẫn vị giác của chư khách phương xa.
Bánh căn của quán được chế biến với những nguyên liệu hết sức quen thuộc như thịt bò, tôm, mực, trứng gà, trứng cút. Loại nào cũng mang theo hương vị hết sức đặc trưng không lẫn đi đâu được. chắc chắn sau khi đến đây ăn bạn sẽ thấy quyết định cất công dậy sớm quả là hết sức đúng đắn.
Để thưởng thức được món bánh độc đáo này, bạn sẽ phải cất công dậy từ sớm để đến quán bởi ở đây chỉ bán khoảng vài tiếng ngắn ngủi buổi sáng thôi. Tuy được bán vào sáng sớm nhưng vẫn có đông khách đến đây tìm và thưởng thức.
Nguồn ảnh: Internet; Fb. VNTrip