Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh xèo Long Hải
Vị trí
Giới thiệu
Bánh xèo thì ở vùng nào cũng có và mỗi vùng đều mang một hương vị riêng, trong đó bánh xèo Vũng Tàu nói chung cũng như bánh xèo Long Hải nói riêng lại mang một hương vị đặc trưng, đậm đà mà không thể nhầm lẫn với bánh xèo ở những nơi khác.
- Địa chỉ: Đường số 6, Long Hải, Huyện Long Điền, Vũng Tàu
- Thời gian mở cửa: 7h00 – 21h00
- Giá bán: 40,000 – 100,000 vnđ
- Cách di chuyển: từ Sân vận động Long Hải, du khách đi về hướng Đông Nam lên Vũng Tàu - Bình Châu về phía Đ. Hùng Vương, chạy thẳng 1km sẽ gặp vòng xuyến, tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 vào Hai Bà Trưng, đi thẳng 260 m và rẽ trái tại Cửa Hàng Đtdđ Trần Huy sẽ gặp điểm đến
Bênh cạnh những chiếc bánh khọt hấp dẫn thì tại thành phố biển này, những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh thường làm từ hải sản cộng thêm chén nước chấm làm lưu luyến thực khách sẽ làm hài lòng rất nhiều thực khách khi ghé thăm địa điểm này. Bánh xèo ở đây vẫn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc như bột gạo, thịt, tôm, giá, mộc nhĩ, đậu xanh, trứng, nghệ… nhưng bánh xèo Long Hải lại mang đến cho thực khách một hương vị hấp dẫn, đặc trưng.
Là vùng đất ven biển nên Long Hải sở hữu được nguồn hải sản dồi dào, tươi ngon, tất cả đều còn tươi roi rói, và dưới những bàn tay điêu luyện của người làm bánh nên bánh xèo ở đây khi thường thức thì giòn tan trong miệng mà màu vàng tươi nhìn rất bắt mắt, mùi vị thì thơm khỏi phải chê, , không có gì phải bàn cãi.
Món bánh xèo Long Hải được chế biến từ bột gạo có trộn chung với trứng và bột nghệ tạo ra màu vàng vô cùng hấp dẫn thực khách. Nhân bánh ngoài sự kết hợp của tôm thịt, giá thì còn có thêm mộc nhĩ, nấm hương để tạo ra những sự kết hợp hoàn hảo. Và đặc biệt không thể bỏ qua nước chấm- nhân tố quyết định sự thành công của món ăn đặc sản này. Nước chấm ở đây được chế biến từ nước mắn ngon của địa phương, phải được pha chế công phu, vừa có vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải, dù có vẻ đơn giản nhưng vị ngon ngọt đậm đà khiến thực khách cứ nhắc đến là nhớ như in vị của bánh xèo Long Hải.
Vị ngon của bánh xèo nơi đây khiến thực khách luôn ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố. Hấp dẫn từ vỏ bánh rất giòn và thơm phức đến nhân bánh với tôm thịt ngọt vị tươi mới, ăn kèo với rau sống tươi xanh và loại nước chấm đặc trưng khiến thực khách yêu thích và say mê hương vị không lẫn vào đâu được.
Nguồn hình ảnh: Internet; fb.Thùy Dương; fb.Thị Đỡ Thạch.