Bánh Tằm Bì
Giới thiệu
Có dịp dừng chân ghé miền sông nước Cần Thơ, khám phá vẻ đẹp của chợ nổi Cái Răng bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi đây nhé! Có một món đặc sản, tuy bình dị, dân giã nhưng lại thu hút khá nhiều thực khách, đó chính là món bánh tằm bì nổi tiếng Ninh Kiều. Cùng tìm hiểu về mùi vị đặc biệt của món đặc sản này nhé!

Vị trí: Hẻm 2 Phạm Ngũ Lão, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Giờ mở cửa: 07h15 – 15h00
Giá cả: 5.000VNĐ – 20.000VNĐ
Cách di chuyển đến địa điểm:
- Từ bến Ninh Kiều, bạn đi về hướng đường Ngô Gia Tự, sau đó chêch sang phải vào đường Nguyễn Trãi, qua vòng xuyến bạn đi vào làn đường Cách Mạng Tháng 8, sau đó rẽ trái vào đường Phạm Ngũ Lão và tìm hẻm 2.
- Bạn có thể bắt GRAB/TAXI đến địa điểm hẻm 2, Phạm Ngũ Lão, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Bánh tằm bì là một món ăn độc đáo, lạ miệng và hút khách của Ninh Kiều. Những sợi bánh trắng tinh, bên trên phủ một lớp bì, cộng với màu xanh của mỡ hành, thêm chút nước cốt dừa, giá và dưa chua, tạo nên một dĩa bánh tằm bì óng ánh thơm ngon, làm say mê bao thực khách.

Sợi bánh được hấp trong xửng trên bếp than nên luôn giữ được độ nóng hổi, mềm mịn, không bị dai quá. Thêm chút vị béo của nước cốt dừa, chua chua của dưa chua, chấm với nước mắm, ăn một miếng để cảm nhận được tròn vị ngon khi tất cả quyện vào nhau. Nguyên liệu làm món bánh này cũng cực kì đơn giản và dễ tìm, gồm: bột mì, bột năng, bì, nước cốt dừa, nước mắm, rau thơm, ớt, tỏi.
Đầu tiên, để có được sợi bánh mềm mịn, cần trộn bột năng, bột mì với nước sôi, nhào cho dẻo, sau đó tạo hình sợi, đem luộc chín. Nước cốt dừa đun sôi với nước và bột năng cho sánh lại, bì làm sạch, luộc chín, thái mỏng. Trộn đều với rau thơm, dưa chua vào, làm thêm một chén nước mắm chua ngọt để ăn kèm là ngon đúng điệu.

Bánh mềm hòa với vị béo của nước cốt dừa, giòn giòn của bì, chua ngọt của mắm, mùi thơm của rau, tạo nên một món ăn hấp dẫn, ăn hoài, ăn mãi vẫn không thấy ngán. Dĩa bánh tằm được trang trí bắt mắt, nóng hổi, thích hợp để ăn sáng, đặc biệt là những ngày trời mưa lạnh.
Một món ăn không khó để chế biến nhưng lại thơm ngon, đậm vị, kích thích vị giác của thực khách, như một nét độc đáo trong nền ẩm thực của Ninh Kiều, Cần thơ. Du khách đến đây luôn hài lòng và tin dùng món ăn ngon và gần gũi này.

Cần Thơ quả thực là điểm đến du lịch, khám phá cảnh đẹp và nền ẩm thực thú vị. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, hãy đến với Ninh Kiều để thưởng thức món Bánh tằm bì ngon nức tiếng bạn nhé!
Nguồn ảnh: Internet, Facebook Thư Tr
Bài viết: Đ.Thủy