Mì Quảng ếch Bếp Trang
Giới thiệu
Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng, hãy lập hội cùng đi ăn mì Quảng, đặc biệt là mì Quảng ếch ngay để hiểu vì sao, các tín đồ ẩm thực khi đến đây nhất định phải lùng sục để ăn thử món ăn đậm chất vùng miền này. Nổi tiếng nhất trong số những quán mì Quảng ếch ở đây đó chính là cái tên Bếp Trang.

- Địa chỉ: 441 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
- Giá bán: 29.000đ-299.000đ
- Cách di chuyển: Từ sân bay Đà Nẵng di chuyển ra đường Duy Tân, tại vòng xuyến đi theo lối ra thứ nhất vào Nguyễn Văn Linh, chạy thẳng tới vòng xuyến tiếp theo, rẽ vào Ông Ích Khiêm đi thẳng tầm 140m là thấy quán nằm bên phải.
Đây là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong Showbiz Việt như, thậm chí còn vinh dự được lựa chọn để phục vụ trong tuần lễ APEC.

Điều đặc biệt tạo nên thương hiệu mà hầu hết các tín đồ sành ăn biết đến nằm ở hương vị đậm đà, khác biệt của món ăn tại đây. Hơn nữa, cách trình bày mì Quảng ếch của quán cũng gây ấn tượng không kém trong lòng thực khách. Không giống như các loại mì Quảng khác được bỏ trong tô, mỗi phần ăn của mì ếch được bố trí trên một chiếc mẹt nhỏ, có lót lá chuối xanh. Trên đó là những sợi mì nóng hổi, rắc thêm ít hành lá và đậu phộng rang giã nhỏ, bên cạnh là mớ rau sống, vài miếng chanh, đôi ba quả ớt và thố ếch um còn bốc khói, thơm phức là phần quyết định hương vị.

Khi người ta đã quá quen thuộc với các loại topping truyền thống thì vị dai, ngon, chắc nịch của thịt ếch đồng quyện với vị thơm, cay nồng của sả, củ nén, nghệ quê với gia vị khiến cho ai đã thử nếm một lần là ghiền ngay bởi vị ngon đặc biệt của nó. Từ miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngon và ngọt của thích ếch. Nước nhân um với thịt ếch thơm lừng mùi nghệ sả. Sợi mì dẻo dai, mềm mượt được chế biến khác hơn với loại mì truyền thống. Mọi thứ hòa quyện vào nhau, tạo nên một món ăn say mê lòng người. Và một khi thưởng thức rồi, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị này đâu.
Không chỉ nổi tiếng với mì Quảng ếch, thực đơn của Bếp Trang còn có các đặc sản khác của xứ Quảng-Đà như: mì Quảng tôm thịt, cá lóc, mì Quảng ngũ vị, nem lụi, bánh tráng cuốn thịt heo,… Món nào cũng chuẩn vị, cũng thơm ngon, chỉ cần thử một lần sẽ khó quên.
Nguồn ảnh: Internet; Fb.Hồng Trân