Bánh Nậm huế
Giới thiệu
Khi nhắc đến Huế ngoài vẻ đẹp thơ mộng và không gian cổ kính, du khách còn phải nhớ đến một nền ẩm thực truyền thống vô cùng đa dạng. Đất cố đô nổi tiếng với các loại bánh ngon tuyệt, trong đó thực khách không thể bỏ qua bánh Nậm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bánh nậm Huế nhé!

Vị Trí: làng Đức Bưu, phường Hương Sơ, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Giờ mở cửa: 07:00 - 20:00
Giá cả: 3.500VNĐ - 40.000VNĐ
Cách di chuyển tới địa điểm:
- Từ trung tâm Thành phố Huế bạn theo đường Hà Nội để chạy đến đường Đào Duy Anh, sau đó vào đường Tản Đà và tìm làng Đức Bưu.
- Từ Kinh thành Huế bạn theo đường Phùng Hưng để chạy đến đường Trần Văn Kỷ, sau đó vào đường Tản Đà và tìm làng Đức Bưu.

Bánh nậm Huế là một trong những loại bánh truyền thống đặc sản của Huế, mà khách du lịch nào khi đặt chân đến đất cố đô đều phải thưởng thức một lần. Bánh được làm từ các nguyên liệu thuần thiên như bột gạo, đậu xanh, thịt, tôm… và được gói bằng lá chuối hoặc lá dong. Bánh nậm Huế phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ đến già, từ người ăn chay đến người ăn mặn đều có thể thưởng thức được những cái bánh nậm thơm ngon nức tiếng của Huế.

Bánh nậm Huế được làm ra bằng cách thủ công, nhờ vào đôi tay khéo léo của của người nấu mà cho ra đời những cái bánh hết sức ngon miệng và hấp dẫn. Đối với bánh mặn, phần nhân được làm từ tôm và thịt rửa sạch, băm nhuyễn sau đó ướp với gia vị và mang đi xào chín. Đối với bánh chay, chuẩn bị đậu xanh không vỏ rồi ngâm và nấu cho đến khi mềm, sau đó tán nhuyễn ra lúc đậu còn nóng. Phần bột bánh nậm được làm từ bột gạo với một chút bột năng, pha bột với nước rồi đem đi nấu. Trong lúc nấu phải khuấy liên tục cho đến khi bột sánh đặc lại và không còn lợn cợn, thì tắt bếp. Cuối cùng là đem phần bột và phần nhân đi gói với lá chuối hoặc lá dong, sau đó hấp thêm khoảng 30 phút là đã hoàn thành.

Bánh nậm Huế sau khi chín có thể ăn được ngay, bánh phải ăn cùng với nước mắm chua ngọt đặc trưng của Huế mới có thể thưởng thức được vị ngon trọn vẹn nhất. Bánh nậm với phần bột dai dai mềm mềm và phần nhân vừa miệng, kết hợp với nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn cảm thấy thơm ngon ngay từ những miếng đầu tiên. Ăn hết một cái, lại muốn ăn thêm một cái nữa đến khi no bụng mới thôi.

Ăn bánh nậm Huế sẽ giúp bạn cảm nhận được những tinh hoa ẩm thực của đất cố đô. Nếu đã đến du lịch Huế, ngoài thăm thú vẻ đẹp cổ kính và uy nghiêm, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua món bánh ngon miệng này.
Nguồn ảnh: Internet, Facebook Mai Lyy.
Bài viết: Đ.Thủy