Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bún Sứa
Vị trí
Giới thiệu
Bún Sứa là một trong số những món ăn đặc sản nổi tiếng tại các tỉnh như Ninh Thuận, Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn... Nếu đã từng được thưởng thức qua Bún Sứa, chắc chắn ai cũng sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Cùng Tripzone tìm hiểu về món đặc sản Bún Sứa - Ninh Thuận nhé!
Vị trí: số 70 Lê Lợi, phường Kinh Dinh, Thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận.
Giờ mở cửa: 12:00 - 22:00
Giá cả: 15.000VNĐ - 35.000VNĐ
Cách di chuyển đến địa điểm:
- Từ chợ cá Làng Nại, rẽ trái vào Yên Ninh. Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất vào Mười Sáu Tháng Tư. Tại vòng xuyến tiếp theo, đi theo lối ra thứ ba vào Yên Ninh, chạy dọc trên đường Yên Ninh. Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất vào đường Lê Lợi và tìm số 70.
- Bạn có thể bắt GRAB/TAXI và nhập địa chỉ số 70 Lê Lợi, thị trấn Kinh Dinh, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Sứa là phần quan trọng trong việc quyết định hương vị của món ăn. Hầu hết sứa được chọn để chế biến món ăn là sứa chân (sứa có màu trắng đục, thành thân dày, tua phía dưới dạng sợi). Bạn nên mua những con sứa còn nguyên, chưa bị cắt ra thành từng miếng thì thường sứa đó sẽ tươi hơn. Nước lèo được ninh từ xương sẽ có vị ngọt đậm đà riêng, tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể ăn kèm rau sống, hành tây, hành lá, chanh, cà chua…
Rau sống cần nhặt và rửa thật sạch. Hành lá cắt bỏ đi phần rễ và phần lá úa (nếu có), hành tây bóc vỏ rồi thái thành từng lát mỏng, sau đó bóp với nước pha chút giấm hoặc chanh để làm hành tây bớt hăng. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng miếng to.
Sứa sau khi mua về được ngâm với nước cốt chanh, để qua đêm (8-10 tiếng), sau đó đem xả sạch với nước nhiều lần rồi trần sơ qua với nước sôi, tiếp đó là đem đi thái thành từng miếng vừa ăn.
Quán bún Sứa cá Kiêu nổi tiếng từ lâu đời với món ăn đặc sản này. Trong quá trình chế biến đầu bếp sẽ đun nóng 1 thìa canh dầu, phi thơm hành tỏi, cho màu điều, nước dùng nấu từ xương (xương cá). Hớt bọt để nước lèo trong hơn, nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp, tùy vào từng khẩu vị có thể rắc thêm một tí tiêu xay cho nước lèo thơm hơn. Bún trước khi ăn nên được trụng qua với nước sôi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau cùng, bạn sẽ được thưởng thức 1 món ăn mang hương vị biển cả bún Sức nổi tiếng. Nếu có dịp ghé thăm Ninh Thuận, hãy dừng chân tại quán Bún Sứa thơm ngon.
Nguồn ảnh: Internet, Facebook Tiểu Hồng, Facebook Phù Kim Yến, Facebook Chi Lùn.
Bài viết: Đ.Thủy
Thông tin chi tiết
- Lưu ý khác: Các ngày trong tuần
- Tags: 12:00 - 22:00