Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh cuốn hoa cải
Vị trí
Giới thiệu
Bánh cuốn hoa cải là một món ăn đặc trưng của vùng đất Hà Nam, hương vị thơm ngon cùng nét dân dã, mộc mạc của món bánh khiến bất kỳ du khách nào thưởng thức qua đều vô cùng yêu thích, nhớ mãi món ăn đặc trưng này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về món bánh cuốn hoa cải nhé!
Vị trí: chợ Phủ Lý, phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần
Giá cả: 20.000VNĐ - 30.000VNĐ
Cách di chuyển đến địa điểm:
- Từ trung tâm thành phố Hà Nam bạn đi về phía Đê Sông Nhuệ, sau đó rẽ phải vào Đê Sông Nhuệ, tiếp theo bạn rẽ trái vào Lê Thánh Tông, sau đó rẽ phải vào Lê Hoàn, tiếp theo rẽ trái vào đường Lê Lợi thì bạn sẽ đến chợ Phủ Lý.
- Từ bến xe trung tâm Hà Nam bạn đi về phía đường Lê Đức Thọ, sau đó rẽ phải vào đường Lê Đức Thọ, tiếp theo bạn rẽ trái vào Lê Duẩn, sau đó bạn rẽ trái vào đường Hoàng Thế Thiện, tại vòng xuyến đi theo lối ra thứ 2 vào đường Lê Công Thanh (kéo dài), tại vòng xuyến tiếp theo bạn đi theo lối ra thứ 1 vào đường Lê Lợi.
Bánh cuốn là một món ăn không quá xa lạ đối với chúng ta, nhưng nói về bánh cuốn hoa cải thì chắc nhiều người vẫn chưa biết đến món ăn này, bởi món bánh cuốn hoa cải không phải ở vùng miền nào cũng có mà chỉ khi có dịp về thăm Hà Nam thì bạn mới được thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Bánh cuốn hoa cải còn được gọi với cái tên khác là bánh cuốn chả, thành phần chủ yếu của bánh làm từ gạo tẻ. Nhưng vẻ bề ngoài của bánh nhiều người sẽ nghĩ công đoạn làm bánh vô cùng đơn giản nhưng thực tế để cho ra dĩa bánh ngon đúng vị đòi hỏi người phải thật khéo léo trong từng công đoạn, người thợ chọn gạo tẻ kỹ lưỡng sau đó ngâm rồi xay thành bột nước, muốn bánh ngon thì phải xay bằng cối đá.
Công đoạn đầu tiên trong quá trình làm bánh là xay bột, giai đoạn này yêu cầu người thợ thật tỉ mỉ, xay bột đều tay và nhanh mắt. Nếu người thợ không có kinh nghiệm thì bột xay ra sẽ bị quá loãng hoặc quá đặc, vì thế bánh sẽ không được ngon. Một dĩa bánh cuốn thơm ngon, đúng vị cũng như đẹp mắt thì không chỉ quan trọng ở công đoạn chọn chọn gạo, xay bột. mà người làm bánh còn cần kinh nghiệm trong việc gạt, lật, gỡ lớp bánh mỏng ra khỏi nồi để cho không bị rách, không bị gấp lại, xếp lần lượt lên nhau, tạo thành một tệp bắt mắt.
Bánh cuốn ăn kèm với thịt nướng, để thêm phần hấp dẫn thì thịt phải ngon, ướp gia vị gồm nước mắm, tiêu, tỏi, đường, hành khô, cho thêm chút vừng, nướng trên bếp than hoa cho đến khi vàng ruộm, dậy mùi thơm lưu luyến thực khách. Bánh cuốn hoa cải chấm với nước chấm ngọt thanh cùng vài lát đu đủ mỏng, ướp thêm đường, tỏi, thêm ít rau thơm thì đã có được dĩa bánh cuốn cải hoa ngon đúng chuẩn.
Có dịp về Hà Nam thì bạn đừng nên bỏ qua món bánh cuốn hoa cải thơm ngon, dân dã này nhé. Một lần thưởng thức món ăn này thì bạn sẽ lưu luyến mãi cái hương vị thơm ngon của bánh mà không phải nơi nào cũng có đâu đấy.
Nguồn ảnh: Internet, Facebook Thư Thư
Bài viết: Đ.Thủy
Thông tin chi tiết
- Lưu ý khác: Các ngày trong tuần