Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Trái Quách
Vị trí
Giới thiệu
Trà Vinh là một trong những tỉnh thuộc vùng duyên hải, được bao bọc bởi dòng sông Tiền và sông Hậu. Nơi đây nổi tiếng với những danh thắng cảnh đẹp với hệ thống kênh rạch, ao hồ và một số bãi biển phong phú. Tại Trà Vinh cũng có nhiều món đặc sản nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch, nổi bật trong số đó là Trái Quách Trà Vinh. Hãy cùng tìm hiểu về điểm đặc biệt của Trái Quách Trà Vinh xem lý do món ăn này hấp dẫn như vậy nhé!
Vị trí: chợ Cầu Kè, số 17, đường 30 tháng 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
Giờ mở cửa: 24/24
Giá cả: 3.000VNĐ - 5.000VNĐ/ trái
Cách đi chuyển đến địa điểm:
- Từ Bến xe trung tâm thành phố tỉnh Trà Vinh, đi vào đường Điện Biên Phủ rồi rẽ trái vào ĐH11, tiếp theo rẽ trái vào đường QL54, đi dọc theo đường 30 tháng 4, tiếp tục đi bạn sẽ thấy số 171 nằm ở phía bên tay phải.
- Bạn cũng có thể bắt TAXI tại khu vực đó để đến chợ Cầu Kè ở số 171 đường 30 tháng 4.
Trái Quách là một loại cây khá kén đất nên chỉ được trồng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nhiều nhất là ở tỉnh Trà Vinh. Nhất là ở khu vực Cầu Kè, cây này được trồng xen lẫn với các loại cây ăn trái khác để lấy bóng râm và lấy trái. Đây là loại trái đặc sản vì có vị mát với công dụng thanh nhiệt rất tuyệt vời.
Mặc dù Trái Quách không có vẻ bề ngoài đẹp bắt mắt, thậm chí, có vỏ sần sùi nhưng phần ruột có vị rất ngon và mát. Nhất là những ngày trời vào hè, người địa phương thường dùng Trái Quách để làm thức uống thanh nhiệt. Trái này khi thu hoạch phải đợi cho chín hẳn, vỏ thật mềm mới có thể dùng được.
Khi Trái Quách vừa chín, người dân sẽ không dùng để ăn ngay mà để dành trong vài ba hôm sau đó để chín thật kỹ cho đến khi vỏ bên ngoài có dấu hiệu mốc trắng mềm ra. Loại quả này khi non có vị chua và chát như ổi nên thường được dùng để chấm cùng với muối ớt. Khi trái càng chín lâu thì ruột sẽ càng sẫm màu và tỏa mùi thơm nức.
Bên trong Trái Quách chín sẽ có phần ruột màu đen thẫm cùng với mùi hương khá hấp dẫn, lúc này, du khách có thể ăn trực tiếp hoặc dùng muỗng lấy được trộn với đường, đá và sữa để làm sinh tố. Sinh tố Trái Quách đã khiến nhiều du khách phải lưu luyến sau khi thưởng thức vì vị thơm ngon, béo ngậy, có chút ngọt xen lẫn chút chua không gây cảm giác ngán.
Trái Quách có nhiều công thức để chế biến khác nhau, ngoài cách ăn trộm tiếp dùng để làm sinh tố loại trái này còn được dùng để ăn kèm cùng mắm hoặc ngâm rượu.
Rượu Trái Quách là một trong những món đặc sản mà người dân Trà Vinh rất tự hào thường sử dụng trong những dịp đón khách quý ý thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.
Khi có dịp du lịch Trà Vinh, đừng quên thưởng thức một ly sinh tố Trái Quách Trà Vinh hoặc mua một ít trái chín mang mang về nhà làm quà cho người thân cũng như bạn bè. Đây chắc hẳn sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa mà nhiều người yêu thích vì không phải ở đâu cũng có thể trồng được trái Quách.
Nguồn ảnh: Internet, Facebook Đinh Vũ Quang Cường
Bài viết: Đ.Thủy
Thông tin chi tiết
- Lưu ý khác: Các ngày trong tuần
- Tags: 24/24