Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Quán bánh cuốn cô Hải
Vị trí
Giới thiệu
Bánh cuốn tại Cao Bằng vốn đã nức tiếng gần xa, đây là một trong những món ngon tại Cao Bằng được người dân nơi đây lẫn cả khách đều yêu thích. Đặc điểm riêng biệt của món bánh cuốn này là hương vị có phần khác biệt so với những nơi khác. Và có thể nói đây là một món đặc sản nếu không thử thì sẽ nuối tiếc khi đến vùng đất Cao Bằng.
- Địa chỉ: đường Hoàng Đình Giong, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
- Giá: 20.000 – 40.000
Quán bánh cuốn cô Hải là một trong số các quán ăn đông khách nhất tại Cao Bằng. Đặc biệt vào những giờ cao điểm, bạn sẽ phải đợi mới có thể được thưởng thức món bánh cuốn này. Bất kì ai khi tới đây thưởng thức đều có chung một nhận xét là ngon và hấp dẫn. Chắc chắn một điều, bạn sẽ còn muốn quay trở lại quán để thưởng thức thêm lần nữa.
Bánh cuốn tại quán có màu sắc không trắng tinh như bánh cuốn ở các nơi khác. Thay vào đó bánh cuốn Cao Bằng có màu trắng đục nhờ nhờ. Sở dĩ có màu này là do loại gạo làm nên món bánh này là gạo Đoàn Kết được trồng tại vùng núi cao tại Cao Bằng. Đây chính là sự khác biệt nhất so với các món bánh cuốn ta từng ăn, chỉ có loại gạo này trộng tại Cao Bằng mới có thể làm ra loại bánh cuốn vừa thơm vừa ngon này. Đặc biệt, món bánh này có lớp bánh được tráng mỏng, phần nhân sẽ gồm thịt, mộc nhĩ cộng thêm chút hành khô thơm phức. Đảm bảo khi nhìn đĩa bánh cuốn Cao Bằng bạn sẽ cảm thấy bị hấp dẫn ngay lập tức. Bởi nó quá đỗi ngon và cuốn hút.
Khi đến quán cô Hải, bạn sẽ được tìm hiểu về cách làm bánh cuốn Cao Bằng của cô chủ quán. Với đôi bàn tay vô cùng khéo léo và điêu luyện của cô, những đĩa bánh cuốn thơm ngon sẽ được ra lò và phục vụ cho thực khách.
Điểm đặc biệt của món này nằm ở chổ nước chấm, không phải là loại nước chấm pha tỏi ớt như món bánh cuốn thường mà thay vào đó, bánh được để trong bát canh được ninh từ xương nên rất ngọt và thanh mát. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với chả giò hay một chút vị cay cay của măng ớt ăn cùng với rau mùi, điều thú vị nhất là bạn có thể chọn trứng đập cho vào bánh thay vì vị truyền thống.
Nếu lần đầu thưởng thức món bánh cuốn chan nước canh xương, bạn sẽ cảm thấy rất ngon và thú vị. Bởi khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm mại của vỏ bánh cuốn, vị béo ngậy của nhân bánh.
Tại quán cô Hải, nước dùng để ăn cùng với bánh cuốn được chế biến rất cầu kỳ. Sau khi ninh xương và chắc lọc qua nhiều lần mới có thể thu được nước dùng vừa trong vừa ngọt mà lại không có váng mỡ nổi lên.
nguồn: internet, fb ngọc lan.
Khách sạn, Homestay cùng khu vực
Xem tất cả(13)Địa điểm check-in
Xem tất cả(4)Bình luận (4)
-
Báo cáo2023-25-08 13:43:23 +07
-
Báo cáo2023-25-08 13:43:23 +07
-
Báo cáo2023-25-08 13:43:22 +07
-
Báo cáo2023-25-08 13:43:17 +07