Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Nhà hàng Xuân Viên
Vị trí
Giới thiệu
Nằm giữa trung tâm khu vực ăn uống và mua sắm sầm uất nhất thị trấn Sapa, nhà hàng Xuân Viên là lựa chọn ưu tiên của nhiều thực khách với thực đơn phong phú bao gồm các món đặc sản Sapa như lẩu, thắng cố, cá hồi, cá tẩm, lợn bản, gà bàn, xôi gà chiên giòn,… Còn chần chờ gì mà không khám phá xem ở đây có gì thu hút được nhiều thực khách nhé.
- Địa điểm: 08 Xuân Viên, TT. Sapa, Lào Cai
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:30
- Giá: 150.000 – 300.000
Nhà hàng Xuân Viên Sapa nằm trên con đường Xuân Viên đầy thơ mộng. Nhà hàng là nơi tập hợp những tinh hoa ẩm thực đến Tây Bắc. Từ cơm lam, lẩu, thắng cố… Mọi thứ bạn có thể thưởng thức tại đây mà không cần tới Tây Bắc xa xôi.
Bạn sẽ không còn phải phân vân khi du lịch Sapa thì phải ăn gì, ăn ở đâu khi tới với nhà hàng nữa. Ở đây tạo nên sự lựa chọn tốt nhất cho các thực khách nếu yêu thích những món ăn dân dã, truyền thống ở Sapa. Nếu nói về độ tươi ngon của đặc sản cá hồi thì miễn bàn. Xuân Viên gây thương nhớ với các món gỏi, lẩu và da cá chiên.
Cơm lam món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Nhà hàng sẽ bỏ những hạt gạo căng bóng được bỏ vào ống nứa, nấu trên bếp lửa hồng. Những ống cơm lam được làm từ gạo dẻo thơm lừng trong ống nứa tạo nên mùi thơm khiến khách đi qua không cưỡng lại được. Thưởng thức cơm lam phải đi kèm với muối vừng – muối mè hoặc ăn kèm đặc sản núi rừng như lợn cắp nách và gà bản rất được lòng thực khách.
Đến với nhà hàng Xuân Viên bạn có cơ hội thưởng thức món ăn thắng cố trứ danh này. Món ăn thắng cố ở đây cũng được biến tấu ít nhiều để phù hợp với du khách. Nguyên liệu làm nên món ăn này là lục phủ ngũ tạng của con ngựa. Gồm 12 loại gia vị như sả, gừng, thảo quả, quế chi và nhiều thứ gia vị truyền thống.
Trong thời tiết se se lạnh của Sapa mà được thưởng thức nồi lẩu cá hồi thơm ngon, bốc khói nghi ngút là điều tuyệt vời nhất. Với nồi nước dùng đậm đà, có vị chua của măng, béo béo của cá hồi. Cùng với các loại rau củ được hầm nhừ, dứa chín thía miếng và cà chua, tất cả hoà huyện lại tạo nên một nồi lẩu đủ vị - chua, cay, mặn, ngọt.
Thịt trâu gác bếp là đặc sản của vùng núi Tây Bắc, bạn chỉ cần tới đây bạn cũng có thể thưởng thức được đặc sản này rồi.
Thịt lợn cắp nách đây là món đặc sản chính hiệu của Sapa. Đây thực chất là giống lợn đặc trưng truyền thống được lai giữ lợn rừng và lợn Mường. Mỗi con nặng tầm 5–6kg, heo quay giòn tan, heo luộc thì ngọt lịm, heo xiêm nướng thì thơm lừng ngây ngất, lòng lợn được đem đi dồi. Nếu đến đây bạn không ăn lợn cắp nách thì quả thật đáng tiếc khi bỏ lỡ một món ăn ngon của vùng đất sương mù này.
Nguồn: Fb Nhà hàng Xuân Viên, internet