Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh tráng Tây Ninh
Vị trí
Giới thiệu
Tây Ninh không chỉ nổi tiếng về các địa điểm du lịch mà còn nổi tiếng về các món ăn đặc sản và nổi bật trong đó chính là bánh tráng. Bánh tráng Tây Ninh từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng phổ biến mọi miền bởi hương vị đặc trưng. Du khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đối với món ăn này vì có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có một hương vị riêng nhưng đều có điểm chung là vô cùng thơm ngon.
- Địa chỉ: Phường 3, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
- Thời gian mở cửa: luôn mở cửa
- Giá: từ 0đ
- Cách di chuyển: Khi đến với TP. Tây Ninh, bạn có thể tìm đến đến những con đường như Ba Mươi Tháng Tư, Điện Biên Phủ để ghé thăm những cửa hàng bán bánh tráng nổi tiếng như: cửa hàng Bánh tráng muối ớt Tây Ninh, Bánh tráng Tây Ninh nhà làm, Tiệm bánh tráng Long Hoa....
Ban đầu, bánh tráng được mang đến Tây Ninh là của miền Trung nhưng người dân nơi đây đã biến tấu để bánh mềm và hợp khẩu vị địa phương hơn. Sau đó, loại bánh tráng này ngày càng phổ biến và được người dân địa phương biến tấu thành nhiều loại khác nhau. Từ đó, bánh tráng không chỉ phổ biến trong tỉnh mà còn lan rộng ra khắp mọi miền đất nước, nhiều cơ sở sản xuất bánh tráng được hình thành và phát triển.
Bánh tráng Tây Ninh được chế biến từ gạo xay hoặc bột mì xay. Những nguyên liệu này được lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon. Sau khi được chọn lọc và xay thì phần bột này được đem đi tráng mỏng thành bánh và phơi khô. Bánh tráng sau khi phơi khô sẽ lại được phơi sương sớm cho tới khi mềm ra thì mới hoàn thành. Mặc dù nhìn chiếc bánh tráng tưởng đơn giản nhưng những người thợ làm bánh đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và tâm huyết để làm ra.
Bánh tráng Tây Ninh có nhiều loại và tất cả đều làm hài lòng thực khách. Trong đó bánh tráng trộn đặc trưng với vị chua, bùi, béo, thơm, cay, dai từ sự kết hợp hài hòa của bánh tráng, đậu phộng, bơ, trứng cút, khô bò, tương ớt…Còn đối với bánh tráng cuốn thì thành phần cũng tương tư như bánh tráng trộn, nhưng cách ăn sẽ là dùng một miếng bánh tráng lớn cuốn các thành phần trên thành cuộn và được chấm cùng mắm me hay tương ớt và mayonnaise.
Một loại bánh đặc sản khác là bánh tráng muối nhuyễn tỏi xì ke ăn là nghiện. Đây là món ăn vặt tuyệt vời và có khả năng chinh phục mọi thực khách. Và đặc biệt, Tây Ninh nổi tiếng với bánh tráng phơi sương. Bánh có hình tròn, màu trắng đục, dẻo, vị hơi mặn và có các hạt bong bóng nổi trên mặt bánh. Bánh này dùng để ăn kèm với thịt heo, cá… mà không cần nhúng nước. Ngoài ra cũng còn nhiều loại bánh tráng khác như bánh tráng bơ, bánh tráng me, bánh tráng dẻo tôm, bánh tráng chuối nướng….
Nguồn hình ảnh: Internet; fb.Bánh Tráng TRỌNG NGHĨA.
Bài viết: M. Nguyệt.