Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh canh Trảng Bàng
Vị trí
Giới thiệu
Bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh là một món ăn đã vô cùng quen thuộc đối với người dân địa phương và các du khách gần xa. Món ăn này làm say đắm biết bao thực khách với hương vị thơm ngon đậm đà cộng thơm nguyên liệu chất lượng. Đến với vùng đất nổi tiếng này, du khách sẽ được thưởng thức những tô bánh canh nóng hổi, đậm đà với sự kết hợp hài hòa giữa nước béo ngọt từ thịt, vị mềm dai của sợi bánh canh đặc trưng và các nguyên liệu ăn kèm.
- Địa chỉ: Bánh canh Trảng Bàng, TX. Trảng Bàng, Tây Ninh
- Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00
- Giá: 30,000 – 100,000đ
- Cách di chuyển: từ Chân Núi Bà Đen -Quán Cô 5 Sơ Ri, du khách đi dọc theo Bời Lời đến TL784, sau đó đi dọc theo TL784, ĐT782, QL22 và du khách sẽ đến Trảng Bàng với rất nhiều quán bánh canh nổi tiếng.
Trảng Bàng là địa danh nổi tiếng về những món ăn đặc sản hay những làng nghề thủ công truyền thống và trong đó bánh canh Trảng Bàng được xem là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Tây Ninh. Từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, gạo, các gia vị quen thuộc và qua bàn tay chế biến khéo léo và công phu của người dân nới đây đã cho ra đời những tô bánh canh thu hút du khách. Một khi đã thưởng thức thì bất cứ du khách nào cũng sẽ được làm hài lòng và không thể quên được hương vị đặc trưng này.
Trước khi chế biến thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng để lựa ra những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng để không làm mất đi vị ngon của món ăn. Đầu tiên là phần bánh được làm bằng những loại gạo thơm ngon như Nàng Thơm (Chợ Đào). Còn đối với thịt thì đó là những phần thịt tươi, vừa mới mổ và chắc thịt.
Gạo sau khi chọn lọc sẽ ngâm thật kỹ qua một đêm và đem xay nhuyễn để lấy tinh bột. Công đoạn cuối trong bước làm bánh là hấp chín tinh bột và ép thành những con bánh trắng muốt. Những sợi bánh canh to bản, dài và vừa dai vừa mềm cho thực khách khi thưởng thức. Và điều đặc biệt tạo nên sự khác biệt chính là nước dùng. Nước dùng được nấu từ xương heo hầm trong nước giếng, nêm nếm gia vị vừa ăn để tạo ra vị ngọt thanh, trong và chuẩn vị.
Bánh canh khi phục vụ cho thực khách sẽ gồm phần bánh được trụng qua nước sôi sau đó thêm nước lèo, hành ngò và những miếng thịt chân giò dai giòn. Ăn kèm là dĩa rau tươi ngon, đa dạng với dĩa chanh ớt và chén nước mắm tiêu để món ăn thêm tròn vị.
Nguồn hình ảnh: Internet; fb.Trần Đức Tùng.
Bài viết: M. Nguyệt.